Áo khoác lông vũ

Mùa đông năm nay có lẽ sẽ kéo dài và khá lạnh vì thế mà các cô gái cũng cần trang bị cho mình một chiếc áo khoác thật ấm để chống chọi qua mùa đông lạnh giá. Với một chiếc áo khoác lông vũ sẽ đáp ứng đủ yêu cầu của các chị em về mặt thẩm mỹ và giữ nhiệt cho cơ thế. Vậy làm sao để chọn áo khoác lông vũ và cách bảo quản chúng như thế nào, hãy cùng xem qua những gợi ý của chúng tôi nhé.
Áo lông vũ có lớp giữ nhiệt bên trong và được làm từ lông vũ gia cầm, lớp áo ngoài làm từ nylon, polyeste. Hiện nay khi sản xuất áo lông vũ người ta thường trộn với lớp lông khác theo tỉ lệ 80/20 hoặc 90/10, khi tỉ lệ lông vũ càng nhiều thì chiếc áo đó càng ấm. Áo lông vũ có thể chia làm 2 loại là áo lông vũ tự nhiên và áo lông vũ nhân tạo. 
Áo lông vũ tự nhiên từ lông các loại gia cầm được trải qua một quá trình gia công làm sạch lông vũ một cách tỉ mỉ. Chiếc áo khoác lông vũ này có giá thành khá cao do số lượng hạn chế và có mùi khét tự nhiên khi đốt.
Với loại áo lông vũ nhân tạo bên trong là các sợi hóa học được sản xuất khá nhiều do vậy gia thành cũng không quá đắt. Lông vũ nhân tạo có một ưu điểm đó là nhanh khô và có thể giặt bằng nước mà không bị vón cục.
Khi giặt áo lông vũ cần chú ý những điểm gì?
Trước tiên khi bắt đầu giặt, bạn hãy hòa tan loại nước giặt trung tính ở nhiệt độ ấm, không nên dùng nước giặt có độ tẩy rửa cao vì như vậy sẽ làm mất lớp phủ bề mặt khiến cho lông bên trong bị khô cứng rồi lọt ra ngoài. Nếu như không có nước giặt trung tính thì bạn có thể dùng dầu gội đầu thay thế.
Tiếp theo dùng bàn chải nhúng vào xà phòng đã pha loãng để đánh các vết bẩn, sau đó vắt nhệ nhàng để không làm ảnh hướng đến lớp lông vũ bên trong.
Không nên phơi áo khoác lông vũ trực tiếp dưới ánh mặt trời hay dùng máy sấy, bạn chỉ cần phơi áo trong bóng râm là áo sẽ khô một cách nhanh chóng. Khi phơi chú ý vỗ đều để dàn phần lông được đều sau khi phơi.
Sau khi giặt xong mà không cần dùng đến nữa bạn cần cất áo trong tủ sạch sẽ tránh bụi bẩn với nhiệt độ lí tưởng là 21 độ, độ ẩm chỉ từ 45 đến 55% và cho áo vào bọc vải để bảo quản. Hiện nay có rất nhiều mức giá cho một chiếc áo khoác lông vũ từ vài trăm cho tới vài triệu tùy vào chất lượng lớp lông bên trong, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi mua để không phải mua phải hàng giả kém chất lượng nhé.
 

More Informations

Sản phẩm áo khoác gió nam với các mẫu thiết kế trẻ trung, năng động làm tôn nét đẹp nam giới. Đặc biệt áo khoác nam được làm từ chất liệu cực tốt giúp bạn ấm áp trong mùa đông.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*