Bạn có kiến thức về rượu vang chưa?

Đối với người dân Việt Nam chúng ta thì rượu trắng vẫn luôn là sản phẩm được chú trọng hàng đầu bởi nó chính là biểu thị của sự truyền thống  và là một trong những nét đẹp văn hóa dẫu cho nét đẹp này đang dần đi vào chiều hướng tiêu cực do mọi người lạm dụng hoặc khai thác không đúng mục đích song ngày càng có nhiều người Việt quan tâm đến sản phẩm rượu vang. Nếu chưa có kiến thức về rượu vang thì nghiên cứu qua bài viết này sẽ giúp bạn nắm được sơ bộ các thông tin cần thiết.
 
Rượu vang ra đời từ khi nào?
Là một sản phẩm có cồn được sử dụng chủ yếu bởi người phương Tây  nên đôi khi người Việt nhất là những người thuần Việt chưa thực sự hiểu rõ về loại rượu này. Rượu vang là sản phẩm được lên men từ quả nho hoặc các loại quả khác nhưng chủ yếu vẫn là nho. 
Sau khi người ta thấy được để nho lâu ngày chúng sẽ tự lên men và tạo ra một loại thức uống khá hấp dẫn thì người ta mới phát hiện được rượu vang nên sự ra đời của rượu vang quả thực là một sự tình cờ. Có thể nói, rượu vang đã xuất hiện từ cách đây khá lâu và khu vực xuất hiện của nó là ở vùng Địa Trung Hải. Thời kỳ hoàng kim của rượu vang được chia ra thành nhiều thời điểm song hoàng kim nhất chắc chắn phải là ở thời kỳ La Mã.
 
Quy trình sản xuất
Đối với mỗi loại vang khác nhau thì quy trình sản xuất cũng có nhiều khác biệt song trên thực tế mọi người có thể nắm được một quy trình chung được sử dụng cho các loại rượu vang hoặc làm nền tảng cho quy trình sản xuất rượu vang.
Sau khi phần nho đã được thu hoạch về vào thời điểm đã chín thì sẽ được đem đi để làm sạch sau đó là ép lấn phần nước. Tùy vào yêu cầu về chất lượng cũng như yêu cầu về màu sắc mà việc ngâm nước nho đã ép cùng với phần vỏ sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian nhất định. Vì phần men rượu vốn đã tồn tại sẵn trên vỏ của nho nên khi nước nho được ngâm cùng với vỏ nho thì men rượu sẽ giúp do nước nho lên men và quy trình này diễn ra trong khoảng 2 đến 3 tuần.
Sau đó người ta tiếp tục một quá trình lên men khác để tiến hành làm giảm độ chua của rượu và giúp cho rượu có được vị đúng như sản phẩm cuối cùng đến tay người tiêu dùng. Quá trình bảo quản rượu sau khi đã hoàn thành lên men cũng có nhiều điều đặc biệt và ngoài ra  vẫn còn nhiều những kiến thức về rượu vang khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*