Các bước thiết kế nhận diện thương hiệu khó quên cho doanh nghiệp

Để có thể phát triển một cách đều đặn thì các doanh nghiệp đã nhận ra là nên dừng việc đầu tư quảng cáo một cách "hú họa" mà thay vào đó cần xây dựng cho mình một thương hiệu mạnh, thật đặc trưng.

Dưới đây là các bước thiết kế nhận diện thương hiệu khó quên cho doanh nghiệp để có thể đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng:

Xác định rõ cách thức tiếp cận của từng loại hình công cụ quảng bá

– Mỗi một hình thức quảng bá lại có một cách tiếp cận, một cách thể hiện khác nhau. Vậy nên hãy đặt các loại hình công cụ trực quan như quảng cáo, bao bì, biển hiệu, tài liệu giới thiệu, tờ rơi, tờ gấp, … vào chuỗi các điểm tiếp xúc với khách hàng và nhận định khách quan xem khách hàng phản ứng như thế nào với các công cụ quảng bá này để đưa ra những thiết kế nhận diện thương hiệu phù hợp nhất với từng loại.

– Hãy đảm bảo dù doanh nghiệp bạn có quảng cáo trên điện thoại, website hay trên bảng hiệu quảng cáo lớn, bạn phải xác định rõ mục đích của các công cụ quảng cáo này nhằm đảm bảo chỉ sau khi nhìn vào chúng, khách hàng dễ dàng có thể nhận diện thương hiệu của bạn.

– Nếu một thiết kế nhận diện thương hiệu mà không giúp thương hiệu có khả năng đi sâu vào tâm trí người tiêu dùng, thì sự đầu tư nguồn lực, thời gian, công sức vào truyền thông và quảng cáo của thương hiệu trở nên lãng phí.

Hướng tới việc nâng cao khả năng nhận diện

– Sau khi thiết kế nhận diện thương hiệu, việc quan trọng cần phải làm tiếp theo là đánh giá nhận diện thương hiệu bằng cách nghiên cứu xem liệu khách hàng tiềm năng của bạn có thể nhận diện được thương hiệu của bạn thông qua các công cụ trực quan mà bạn dùng để quảng bá hay không.

– Bài kiểm tra thường được tiến hành như sau: Nếu như sản phẩm, quảng cáo của bạn bỏ đi logo, liệu khách hàng có nhận ra thương hiệu của bạn hay không? Đây là hình thức kiểm tra tâm lý khách hàng cần thiết và rất hiệu quả trong việc nghiên cứu mức độ nhận diện thương hiệu trong cộng đồng.

– Đối với các thương hiệu mới vừa cho ra mắt bộ nhận diện thương hiệu thì việc đánh giá khả năng nhận diện thương hiệu chỉ nên đánh giá sau khoảng ít nhất là 1 năm.

Tạo sự khác biệt hóa qua mọi đặc điểm nhận diện của thương hiệu

Thiết kế nhận diện thương hiệu phải tạo nên điểm độc nhất, khác biệt với các đối thủ khác dựa trên những khía cạnh như ảnh, màu sắc, bố cục, đồ họa, phông chữ, thiết kế bao bì, … Khác biệt sẽ giúp thương hiệu của bạn được nhận diện dễ dàng hơn, dễ gây được ấn tượng trong tâm trí khách hàng hơn.

Xem thêm: http://rmoorea.com/?brand-dance=dieu-gi-dua-donald-trump-len-vi-tri-dan-dau&lang=vi

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*