Các cách điều trị rạn da mà chị em cần biết

Rạn da là nỗi buồn của rất nhiều chị em đặc biệt là những chị em sau khi sinh con xong. Nhiều bài báo đã chia sẻ những hình ảnh bà bầu rạn da sau khi sinh con xong làm cho thiếu nữ chưa chồng “hoảng sợ”, và điều ấy sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu những đức ông chồng không biết chia sẻ với vợ hoặc dù hiểu nhưng lại lỡ lời đụng chạm tới nỗi đau của chị em. 
 
Tỷ lệ phụ nữ bị rạn da
Theo nghiên cứu của chuyên gia về da liễu có tới 60 – 90 % phụ nữ bị rạn da trong thời gian mang thai, tất nhiên là với chị em biết chăm sóc da trong quá trình mang thai thì tỉ lệ da bị rạn hoặc vùng rạn da sẽ giảm bớt đi. Thông thường xuất rạn da xuất hiện ở tháng thứ 3 và nhiều nhất vào tháng thứ 6 trở đi của thai kỳ. 
 
Nguyên nhân dẫn đến rạn da
Nguyên nhân rạn da được cho biết là vì trong thời kỳ mang thai, chị em bị tang cân đột ngột, khiến cho các mô dưới da được cấu tạo từ collagen và elastin căng giãn quá mức dẫn tới tình trạng đứt gãy và để lại những vết rạn da. Nhiều em gái ở tuổi dậy thì nếu tang cân quá nhanh thì cũng bị rạn da ở các vùng như đùi hoặc mông. 
 
Thời gian và phương pháp điều trị rạn da hiệu quả
Mong mỏi của rất nhiều chị em sau sinh là làm thế nào để làm mất hết các vết rạn da này. Với sự tiên tiến của công nghệ hiện nay, các nhà nghiên cứu về da liễu đã tìm ra cách chữa rạn da đó là chữa rạn da bằng laser.  Phương pháp này giúp loại bỏ rạn da nhanh chóng có kết quả rõ rệt, mức độ thành công lên đến 80%, tùy theo mức độ rạn nhẹ hay nặng mà thời gian điều trị sẽ khác nhau, thông thường thời gian để rạn da biến mất hoàn toàn là 4 – 6 tuần. 
 
Để có hiệu quả và an toàn chúng ta nên đến các địa chỉ uy tín, thiết bị hiện đại và bác sĩ có tay nghề để hiệu quả tối ưu nhất. Lưu ý với trị em chữa rạn da bằng tia laser là người thực hiện phải bỏ ra một số tiền tương đối lớn khoảng 10 – 15 triệu đồng. Chị em cũng nên cẩn thận chăm sóc da sau khi điều trị bằng laser vì nếu không chăm sóc đúng cách vết rạn sẽ không hết, thậm chí còn làm da tổn thương thêm, gây đau đớn và để lại sẹo, rạn da vĩnh viễn.
 
Trong thời gian mang thai, chị em cũng nên bổ sung các thực phẩm cần thiết, nếu có thể hãy kiểm soát quá trình tăng cân, không để cân nặng bị tăng quá đột ngột, bên cạnh đó sử dụng các loại kem bổ sung collagen trước và trong quá trình mang thai nếu không muốn mất quá nhiều tiền để trị rạn da sau sinh. 

Xem bài viết trước: http://sotaydulichbamien.com/cach-chua-ran-da-lau-nam-hieu-qua/

 

More Informations

Sản phẩm bio oil là duy nhất chứa Purcellin Oil thẩm thấu nhanh qua da, không gây nhờn rít, giúp phòng và chống rạn da vô cùng hiệu quả, an toàn với phụ nữ đang mang thai và sau khi sinh, trẻ em trong giai đoạn phát triển.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*