Các loại lá xông cho bà đẻ cực kỳ hữu hiệu không phải ai cũng biết?

 

 
Cuộc sống quanh ta có rất nhiều loại lá xông cho bà đẻ, tuy chúng có những đặc điểm, tính chất khác nhau nhưng đều có cùng chung một mục đích là gia tăng sức khỏe cho phụ nữ khi mới sinh xong. Xông hơi bằng lá thuốc cho bà đẻ giúp người mẹ mau chóng hồi phục lại sức khỏe lại để có nhiều thời gian hơn chăm sóc cho bé yêu..
1. Tầm quan trọng của việc sử dụng các loại lá xông cho bà đẻ?
Phụ nữ sau khi sinh con xong thường cơ thể sẽ rất yếu vì bị mất đi rất nhiều sức lực. Tuy nhiên, đa phần các mẹ đều không được nghỉ ngơi vì phải chăm sóc con. Ngoài việc chăm sóc và bảo vệ cho bé người mẹ cũng cần phải biết cách quan tâm chăm sóc cho bản thân mình để nhanh chóng hồi phục sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật về sau. 
Một trong những biện pháp làm sạch cơ thể hữu hiệu và tăng cường sức lực sau sinh mà nhiều người mẹ vẫn thường làm là sử dụng các loại lá xông cho bà đẻ để xông hơi. Phương pháp này có tác dụng rất tốt tong việc thải các chất độc hại ra bên ngoài cơ thể, giảm đau nhức xương khớp, làm sạch sản dịch và ngăn ngừa các bệnh hậu sản nguy hiểm. Ngoài ra, mùi hương từ các loại lá thuốc còn giúp cho tinh thần mẹ thư giãn tinh thần, tránh các cơn trầm cảm sau sinh. 
2. Các loại lá xông phổ biến trên khắp thế giới
Ở phương Tây, phụ nữ sinh con xong sẽ được tiêm một hoặc hai liều thuốc là đã có thể trở về cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, ở các nước phương Đông nói chung và ở nước ta nói riêng, những mẹ bầu khi mới sinh sẽ lựa chọn cách thức xông hơi với nhiều loại lá khác nhau. Ở Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia,… loại lá xông cho bà đẻ được sử dụng phổ biến là: lá chùm ngây, lá nguyệt quế,… Ở Hàn Quốc thường xông hơi với hoa cúc, gừng, nhân sâm,… 
Còn ở Việt Nam, lá thuốc tắm cho bà được đánh giá là có hiệu quả nhất là lá xông của người Dao Đỏ. Người Dao Đỏ ở vùng núi cao Sapa. Họ đã sử dụng các loại lá thuốc quý được hái trên rừng như: cơm cháy, màng tang, hoa ông lão, chù dù,…để tạo thành bài thuốc bí truyền cho phụ nữ mới sinh con.
3. Công dụng của lá tắm người Dao Đỏ?
– Tạo hương thơm, tẩy uế, mạch máu lưu thông, phòng gió lạnh, cơ thể ấm áp, da dẻ hồng hào.
– Se khít lỗ chân lông, làm săn khoảng cách giữa da trong và cơ bắp, phòng gió lạnh và ngăn ra mùi hôi.
– Thanh nhiệt, giải độc, trừ ghẻ lở, rôm sẩy.
– Phục hồi sức khỏe nhanh, ăn ngủ tốt.
– Tránh được các bệnh hậu sản.
– Tránh mất sữa.
– Không cần phải kiêng khem nhiều trong thời gian ở cữ.

Xem thêm: http://vanhoamuonmau.com/mach-ban-cach-tri-ran-da-sau-khi-sinh-nhanh-chong-va-hieu-qua-voi-cu-nghe-tuoi/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*