Cách vệ sinh vùng kín sau sinh- cần sự cẩn thận và đúng cách

 Trong quá trinh sinh sản "Cô bé" là vị trí bị tác động nhiều nhất chó dù bạn sinh thường hay sinh mổ thì chúng đều gây nên hiện tượng đó. Tuy nhiên, việc vệ sinh vùng kín sau sinh lại bị nhiều mẹ làm lơ làngơ, nhất là các chị em phụ nữ trẻ lần đầu làm mẹ chua hiểu hết được các vấn đề sau sinh. Vì vậy, các mẹ hãy ham khảo ngay thông tin dưới đây để biết cách vệ sinh vùng kín sau sinh chuẩn không cần chỉnh nhé!

1. 3 tiếng thay băng một lần

Theo các bác sĩ phụ sản cho biết sau khi sinh còn xong phần tử cung của người mẹ vẫn tiếp tục co bóp để đẩy sản dịch ra ngoài. Khoảng thời gian này“cô bé” sẽ trở nên rất nhạy cảm, đồng thời chúng rất dễ bị tấn công bởi các loại vi khuẩn, nấm men làm nhiễm trùng, viêm âm đạo.

Để ngăn chặn không cho vi khuẩn phát triển thì 3-4 tiếng, các mẹ nên rửa vùng kín 1 lần và lau khô bằng khăn bông, sau đó thay băng mới. Lưu ý chỉ dùng băng vệ sinh phụ nữ thông thường, tuyệt đối không sử dụng giấy vệ sinh có mùi thơm. Tùy vào thể trạng và cơ địa của mỗi người mà sản dịch có thể kéo dài 1-2 tuần, thậm chí lên đến 20 ngày.

 Lưu ý: Nếu sản dịch sau 3-4 ngày vẫn còn màu đỏ tươi, mẹ nên báo ngay cho bác sĩ.

2. Vệ sinh vùng kín ít nhất 2-3 lần/ ngày

Sau khi sinh vi khuẩn, chất bài tiết, mồ hôi vẫn còn đọng lại tại vùng kín và chúng không thể tự động trôi mất khi mà không được vệ sinh. Vào mỗi buổi sáng, chiều và trước khi đi ngủ, mẹ nên vệ sinh sạch sẽ cô bé bằng nước ấm và dùng khăn bông thấm khô. Nếu sản dịch ra nhiều, mẹ phải thực hiện nhiều lần hơn.

3. Dùng nước ấm để vệ sinh vùng kín

Bạn chỉ nên dùng nước ấm để vệ sinh vùng kín. Tuyệt đối không sử dụng nước muối hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ trong thời gian đầu, khi sản dịch vẫn đang còn. Sau khoảng chừng 1-2 tuần, khi “cô bé” đã bớt nhạy cảm, sản dịch cũng đã giảm hằn, thì lúc đó các mẹ có mới thể sử dụng dung dịch vệ sinh.

Không sử dụng sữa tắm hoặc các loại xà phòng thông thường để vệ sinh vùng kín sau sinh vì độ pH của những sản phẩm này thường khá cao, có thể làm mất cân bằng độ pH, có thể gây kích ứng, nghiêm trọng hơn là viêm nhiễm âm đạo.

4. Vệ sinh đúng chỗ

Khi làm sạch vùng kín các mẹ chỉ cần cần vệ sinh phía bên ngoài âm đạo mà không cần can thiệp quá sâu vào hang bên trong vùng kín. Bởi trong có bé có rất vi khuẩn có hại cũng như vi khuẩn có lợi cư trú bên trong “cô bé” chúng tự cân bằng lẫn nhau để duy trì độ pH. Nếu thụt rửa sâu, bạn đã vô tình mang thêm vi khuẩn có hại bên ngoài vào, làm mất sự cân bằng vốn có.

5. Vệ sinh đúng chiều

Các chị em phụ nữ vẫn thường có thói quen vệ sinh vùng kín từ sau ra trước. Song đó là một thói quen sai lầm tạo mối nguy tiềm ẩn cho “cô bé”. Theo bác sĩ, chuyên gia phụ sản cách vệ sinh vùng kín đúng nhất là rửa từ trước ra sau, cách này sẽ hạn chế tối đa vi khuẩn từ hậu môn tiếp cận, gây viêm nhiễm “cô bé”.

 Xem thêm

http://tusachsuckhoe.com/?p=3312

More Informations

Với chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên như tinh dầu hoa anh thảo, chiết xuất hoắc hương ... nước hoa vùng kín Dionel secret love an toàn với mọi loại da, giúp phụ nữ quyến rũ hơn mỗi ngày.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*