Cách xây dựng thương hiệu công ty lâu bền

Xây dựng thương hiệu công ty luôn là vấn đề hàng đầu được đặt ra cho doanh nghiệp. Một thương hiệu không đơn thuần chỉ là cái tên mà còn phải chứa đựng, thể hiện rất nhiều thông điệp, ý nghĩa mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến cho khách hàng.

Xây dựng thương hiệu công ty là gì?

Thương hiệu là tập hợp những cảm nhận của khách hàng về một dịch vụ, một sản phẩm hay về một công ty nào đó. Những khía cạnh cảm nhận này có thể bao gồm:

+ Mô tả nhận diện thương hiệu

+ Cá tính, bản sắc của thương hiệu

+ Giá trị thương hiệuThương hiệu sẽ được ràng buộc với người tiêu dùng thông qua mối quan hệ người tiêu dùng – thương hiệu.

Trong doanh nghiệp sẽ có rất nhiều hoạt động truyền thông và marketing nhằm xây dựng thương hiệu công ty. Trong số đó có thể kể đến các hoạt động như:

+ Tổ chức các sự kiện: tài trợ show ca nhạc, hoạt động triển lãm, …

+ Tổ chức trưng bày sản phẩm mẫu, sản phẩm dùng thử

+ Quảng bá hình ảnh công ty, sản phẩm thông qua các phương tiện truyền thông như báo chí, các kênh marketing online, …

+ Sử dụng các công cụ bán hàng để giúp sản phẩm tiếp cận đến gần hơn với người tiêu dùng

+ Hợp tác với các doanh nghiệp marketing onlineCác nghiên cứu đã cho thấy, để xây dựng thương hiệu công ty thành công, bạn cần:

Hướng khách hàng mục tiêu tới những niềm vui khi sử dụng sản phẩm.

Tạo sự kết nối: Có nhiều doanh nghiệp tạo sự kết nối đến với khách hàng của mình bằng cách tổ chức các hoạt động vui chơi, bốc thăm trúng thưởng, thường xuyên tài trợ cho các hoạt động tình nguyện làm tăng hình ảnh doanh nghiệp.

Tạo cảm hứng. Một trong những ví dụ điển hình về xây dựng thương hiệu bằng cách tạo cảm hứng chính là thương hiệu Nike với câu khẩu hiệu nổi tiếng Just do it.

Khơi niềm tự hào khi sử dụng sản phẩm: Các sản phẩm điện thoại của Apple tính năng tương đương, đôi khi có nhiều tính năng không tốt bằng Samsung hoặc các hãng khác, giá bán lại cao hơn nhưng vẫn được nhiều người và chọn lựa. Câu trả lời là thương hiệu trái táo đã biết cách khơi gợi niềm tự hào khi sử dụng dòng điện thoại mang thương hiệu Apple cho mỗi người tiêu dùng của mình.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp các bạn xây dựng thành công thương hiệu cho công ty mình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*