Một số lưu ý khi sửa chữa xe ô tô

Xe ô tô ngày nay đã trở thành phương tiện di chuyển chủ yếu của nhiều gia đình Việt Nam. Với một cố máy khá lớn như vậy nếu xảy ra hỏng hóc thì việc kiểm tra sửa chữa cũng khá khó khăn. Sở hữu một chiếc xe ô tô ở Việt Nam cũng là cả một gia tài vậy nên bạn cần phải thường xuyên bảo dưỡng xe và trang bị cho mình những dụng cụ sửa chữa ô tô cơ bản để khi gặp những lỗi hỏng hóc có thể tự sửa được. Để hạn chế hỏng hóc không muốn khi di chuyển bạn nên lưu ý khi sửa chữa xe ô tô như sau:
1. Thay dầu nhớt đúng lúc: Dầu nhớt được coi là dung dịch bôi trơn không thể thiếu giúp xe hoạt động tốt, chúng được dùng để bôi trơn các bộ phận giúp xe hoạt động tốt hơn giảm masat , giảm mòn các bộ phận cũng như đảm bảo được chức năng hoạt động của các bộ phận. Dầu nhờn như dịch khớp vậy, nếu không sử dụng đúng cách xe sẽ giảm tuổi thọ rất nhanh. Vậy nên các tài xê cần phải theo dẽo thời gian giữa các lần thay dầu để thay dầu đúng thời hạn.
2. Sau khi thay lốp xe cần căn chỉnh góc bánh xe cho chuẩn
Bánh xe vừa là để giúp xe vận chuyển được và để nâng đỡ xe. Các bánh xe phải được lắp xong xong với nhau và thẳng với khung xe. Nếu bánh xe bị lệch trục sẽ làm giảm tốc độ di chuyển, làm tăng diện tích tiếp xúc của lốp xe với mặt đường làm lốp xe nhanh hỏng. Người điểu khiển xe sẽ không được chính xác nếu lốp xe bị lệch sẽ gây nguy hiểm cho mọi người.
3. Độ bánh xe quá khổ; Mỗi chiếc bánh gắn với xe đều đã được tính toán kích thước, khả năng vận hành phù hợp với xe. Nhưng nhiều người lại muốn tân trang xe của mình sử dụng những chiếc bánh quá to so với quy chuẩn sản xuất. Một chiếc bánh quá to sẽ thật sự không phù hợp vì những vật dụng bảo vệ lốp như: Hệ thống treo, chăn bùn sẽ bị vô hiệu hóa và lốp xe của bạn cũng sẽ hỏng nhanh hơn.
4. Thay ắc quy không chuẩn: Ắc quy là một bộ phận rất quan trọng nếu chết ắc quy thì xe sẽ không vận hành được. Giải pháp tạm thời là câu bình điện nhưng để giải quyết được vấn đề có lẽ bạn sẽ phải bỏ tiền mua ắc quy mới. Nếu từ đầu bạn dùng ắc quy tốt thương hiệu tốt thì sẽ hạn chế được những rủi ro về ắc quy khi lưu thông.
5. Sửa chữa thân xe giá rẻ: Đây là bộ tạo khối cho xe chắc chắn hơn. Để sửa được thì cần phải có thợ có chuyên môn cao. Những trung tâm uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo hơn về chất lượng vỏ cũng như kĩ năng chuyên môn.
Xem thêm: http://thietbilop.vn/may-nen-khi-2-1-67384.html
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*