Phương pháp dưỡng da cho bà bầu an toàn

Một trong những điều có thể nhận thấy ở làn da người đang mang bầu đó là sự xuống cấp trầm trọng. Gần như không thể thấy được cái nét “gái một con trông mòn con mắt” mà cha ông ta vẫn truyền nhau với phụ nữ đang mang bầu bởi không chỉ do sự thay đổi nội tiết tố mà sự nóng bên trong cơ thể người phụ nữ mang bầu cũng khiến cho làn da xuống sắc. Nhiều tình trạng như các tuyến bã nhờn hoạt  động liên tục hay quá nhiều mụn, nám da, sạm da… diễn ra khiến mọi người mất đi sự tự tin vốn có. Sau đây chúng tôi giới thiệu phương pháp dưỡng da cho bà bầu an toàn.
Chế độ ăn hợp lý và sử dụng đủ nước, vitamin C
Điều đầu tiên mà các mẹ cần lưu ý nếu muốn dưỡng da trong thời kỳ mang bầu không phải sử dụng bất cứ sản phẩm nào cầu kỳ cả mà chỉ là xây dựng một chế độ ăn thực sự phù hợp với bản thân. Không nên ăn quá nhiều đồ chiên dầu, đồ nhiều mỡ và nước có gas. Những thực phẩm này vừa không tốt với làn da cũng không tốt cho sự phát triển của thai nhi nên việc tránh sử dụng là điều cần thiết. Bên cạnh đó bạn cũng nên bổ sung cho mình đủ lượng nước mỗi ngày vì cơ thể các bà bầu thường nóng hơn so với người thường và như vậy thì làn da cũng nhanh khô hơn. Nếu không thích sử dụng các loại nước ép trái cây, nước dừa nguyên chất thì có thể sử dụng nước lọc tuy nhiên các sản phẩm nước ép có tác dụng tốt với bé nên tội gì mà không dùng? Vitamin C cũng là một trong những dưỡng chất quan trọng với việc dưỡng da nên có thể bổ sung thông qua các thực phẩm sử dụng hàng ngày.
Chăm sóc da với các sản phẩm hỗ trợ
Có khá nhiều cách thức, phương pháp dưỡng da cho bà bầu an toàn mà hiệu quả nên các mẹ có thể yên tâm thực hiện. Một trong số đó là sử dụng các mặt nạ tự nhiên từ thực phẩm và các sản phẩm vẫn được sử dụng hàng ngày. Với phương pháp này bạn sẽ đảm bảo được sự an toàn khi sử dụng vì các chất sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của bé nhưng cũng nên chú ý không sử dụng thời điểm đầu của thai kỳ. Bên cạnh đó là một số sản phẩm mỹ phẩm từ tự nhiên mà bạn có thể tìm hiểu và nghiên cứu thông tin trên các trang mạng. Việc sử dụng mỹ phẩm trong thời gian mang bầu không phải bị ngăn cấm nhưng cần được lưu ý kỹ lưỡng do vậy nếu đảm bảo tìm hiểu thì bạn hãy dùng còn nếu không thì có thể bỏ qua.
Xem thêm: 

More Informations

Việc bổ sung sắt cho bà bầu là điều vô cùng quan trọng khi mang thai tuy nhiên 1/4 phụ nữ bị táo bón khi sử dụng sắt với hàm lượng cao, nhẹ nhàng với dạ dày không gây buồn nôn, táo bón, là hình thức hấp thu sắt tốt nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*