Thủ tục đăng kí nhãn hiệu quốc tế

Thời đại toàn cầu hóa hội nhập kinh tế thị trường đẩy nhiều doanh nghiệp vào sự cạnh tranh thương hiệu khốc liệt, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội hợp tác, phát triển. Vì vậy, việc đăng kí nhãn hiệu quốc tế là vô cùng cần thiết để bảo hộ thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam khi mở rộng thị trường ra các nước trên thế giới. Để làm được điều này, các doanh nghiệp cần nắm vững các yêu cầu đối với  thủ tục đăng kí nhãn hiệu quốc tế.

Thỏa ước và nghị định Madrid được kí kết năm 1891 là một điều kiện thuận lợi cho phép mọi cá nhân, pháp nhân, tổ chức khác của Việt Nam có thể đăng kí nhãn hiệu quốc tế.

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo Nghị định thư Madrid là hình thức nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế được áp dụng đối với các nước là thành viên của Nghị định thư Madrid, trong đó có Việt Nam. Để thực hiện thủ tục đăng kí nhãn hiệu quốc tế theo Thỏa ước và nghị định Madrid , các doanh nghiệp Việt Nam cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế cho một nước thuộc Nghị định thư Madrid và cả nước là thành viên Thoả ước Madrid phải được làm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Người nộp đơn phải nộp tờ khai yêu cầu đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo mẫu 06-ĐKQT quy định tại Phụ lục C của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN và đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo mẫu do Cục Sở hữu trí tuệ cung cấp.  Đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế phải điền chính xác, đầy đủ thông tin  và phải gắn kèm các mẫu nhãn hiệu đúng như mẫu nhãn hiệu đã được đăng ký tại Việt Nam.

Người nộp đơn phải thanh toán trực tiếp các khoản phí, lệ phí đó cho Văn phòng quốc tế và phải nộp thêm các khoản lệ phí, phí liên quan theo quy định cho Cục Sở hữu trí tuệ.

Người nộp đơn phải bảo đảm các thông tin (đặc biệt về tên, địa chỉ của người nộp đơn, hàng hoá, dịch vụ và phân nhóm hàng hoá, dịch vụ) khai trong đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế là chính xác, đồng thời có trách nhiệm nộp các khoản lệ phí phát sinh liên quan đến sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế 

Mọi thư từ, giao dịch liên quan đến đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế đều được thực hiện thông qua Cục Sở hữu trí tuệ. Cục Sở hữu trí tuệ có trách nhiệm thông báo kịp thời các yêu cầu của người nộp đơn cho Văn phòng quốc tế và ngược lại, tuân theo quy định của điều ước quốc tế liên quan.

Để thủ tục đăng kí nhãn hiệu quốc tế đầy đủ, chính xác thì doanh nghiệp cần đến sự tư vấn, hỗ trợ của một doanh nghiệp uy tín hàng đầu như Luật Hoàng Phi. Với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhãn hiệu quốc tế, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn gói dịch vụ giá rẻ, chất lượng tương ứng.
<span style="font-size: 10pt; font-family: Arial;" data-sheets-value="{"1":2,"2":"http://tusachsuckhoe.com/?p=4064"}” data-sheets-userformat=”{"2":1049345,"3":[null,0],"11":3,"12":0,"23":2}”>
Xem thêm: http://tusachsuckhoe.com/?p=4064

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*