Tìm hiểu về Barie tự động

 
Các thiết bị thông minh motor cổng luôn đem lại sự tiện lợi và an ninh vô cùng nghiêm ngặt tại các tòa nhà, công ty. Trong đó, barie tự động cũng là một trong những thiết bị an ninh được coi là giải pháp tối ưu nhất hiện nay dùng để quản lý an ninh, kiểm soát vào-ra tại các cổng nơi công cộng, bãi xe, phân luồng giao thông,…
Từ những năm cuối của thế kỷ trước, Barie tự động đã được sử dụng tại các nước pháp triển. Dân số ngày càng đông cũng như nhu cầu sử dụng các phương tiện giao thông tăng một cách nhanh chóng, do đó hệ thống an ninh kiểm soát xe và các thanh chắn giao thông cũng ngày một được cải tiến, thay đổi để thích ứng với sự phát triển mạnh mẽ của phương tiện giao thông.
Nhất là tại các trung tâm thành phố lớn, dân cư tập trung đông đúc, nhu cầu về đảm bảo an ninh ngày càng cao và việc sử dụng  hệ thống kiểm soát tại cổng ra vào chính là một giải pháp cần thiết. Vừa quản lý một cách chuẩn xác lượng phương tiện giao thông vừa giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức một cách hiệu quả.
Tại Việt nam, Barie tự động chỉ mới được áp dụng phổ biến trong thời gian gần đây. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng được sử dụng rất nhiều tại các tòa nhà chung cư, các công ty cơ quan, bãi đỗ xe siêu thị, trạm thu phí,… đặc biệt ở các thành phố lớn thì việc sử dụng Barie tự động như một việc thiết yếu bởi những lợi ích mà nó mang lại: phân luồng giao thông, phân cổng ra và cổng vào riêng biệt làm hạn chế tối đa tai nạn và ùn tắc, xác minh đúng các phương tiện khi đi vào khu quản lý, cảnh báo giảm tốc độ, đảm bảo an toàn xe cộ cho đúng người sử dụng nó,…
Hệ thống an ninh tự động này sử dụng điện dân dụng để hoạt động và điều khiển thông qua điều khiển từ xa với bán kính bắt tín hiệu lên tới 50-60m. Khi mất điện, chúng ta vẫn có thể khiển nó bằng công tắc vặn ngay bên trong hộp tủ barie một cách nhẹ nhàng do hệ thống đã có bộ hỗ trợ lực. Các phương tiện từ xa sẽ phải giảm tốc độ và dừng lại trước thanh chắn để xác minh thông tin sau đó người điều khiển sẽ bấm nút để thanh chắn của Barie nâng lên cho xe đi qua.
Tuy nhiên khi sử dụng Barie tự động, người điều khiển cần chú ý những điều sau để đảm bảo an toàn cho mọi người:
Không đóng cửa khi đang có nhiều người qua lại và trước khi đóng mở phải quan sát người ra vào.
Hạn chế mở ra đóng vào liên tục khiến cho điểm tiếp xúc giữa thanh chắn nhanh bị nóng dẫn đến mài mòn, ngắt nguồn điện đột ngột.
Vệ sinh và thường xuyên bảo dưỡng để barie hoạt động tốt nhất.
Xem thêm: 
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*