Tìm hiểu về nền kinh tế Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia với nền kinh tế vững chắc, chính trị an toàn vì thế nhiều bạn trẻ Việt Nam đã chọn quốc gia này làm điểm đến để xuất khẩu lao động. Vậy quốc gia này có nền kinh tế ra sao? thủ tục lấy tiền nenkin nhật bản như thế nào. Bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.
Nhật Bản là nước vốn rất nghèo nàn về tài nguyên ngoại trừ gỗ và hải sản,nhưng dân số lại đông, do tài nguyên không có nên Nhật Bản phải nhập khẩu nguyên nhiên liệu từ các nước khác. Mặt khác,  kinh tế bị tàn phá kiệt quệ trong chiến tranh thế giới thứ 2, nhưng với các chính sách đúng đắn, kinh tế Nhật Bản đã vươn lên một cách thần kì. Từ 1974 đến nay tốc độ phát triển tuy chậm lại, tuy nhiên quốc gia này lại tiếp tục là một nước có nền kinh tế-công nghiệp-tài chính thương mại-dịch vụ-khoa học kĩ thuật lớn đứng thứ hai trên thế giới .Đơn vị tiền tệ là: đồng yên Nhật.
Nhật Bản đang tiến hành 6 chương trình cải cách lớn trong đó có cải cách cơ cấu kinh tế, cải cách khu vực tài chính , giảm thâm hụt ngân sách, sắp xếp lại cơ cấu chính phủ… Cải cách hành chính của Nhật được bắt đầu thực hiện từ tháng 1 năm 2001. Dù nó diễn ra đang có phần chậm chạp nhưng cải cách đang đi dần vào quỹ đạo, trở thành xu thế không thể đảo ngược ở Nhật Bản và gần đây đã đem lại kết quả đáng khích lệ, nền kinh tế Nhật đã phục hồi và có bước tăng trưởng năm 2003 đạt trên 3%, quý I/2004 đạt 6%.
Thị trường chứng khoán Tokyo
Ngành công nghiệp lớn của Nhật Bản bao gồm các lĩnh vực như: dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản, bán lẻ, giao thông, viễn. Nó được chứng minh vì phần lớn các trụ sở của nhiều nhà sản xuất công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới về các sản phẩm xe có động cơ, trang thiết bị điện tử, công cụ máy móc, thép, phi kim loại, công nghiệp tàu thủy, hóa học, dệt may, thức ăn chế biến đều nằm tại Nhật Bản. Các trụ sở của các tập đoàn đa quốc gia và nhiều mặt hàng thương mại trong lĩnh vực công nghệ và máy móc cũng được đặt tại Nhật Bản.
Nói đến Nhật Bản thì bạn đều biết con người nơi đây có đức tính cần cù, kỉ luật thép, và có tinh thần tự hào dân tộc cao. Đây cũng là cái nôi đào tạo ra nhiều nhân tài phục vụ cho nhân loại. Bài viết sau chúng tôi sẽ đề cập về những điều kiện để xuất khẩu lao động sang nước này. Chúc bạn chọn lựa được con đường đi đúng đắn.
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*