Trần gỗ tự nhiên

 

Một số người khi lựa chọn chất liệu chính cho trần nhà của mình thương phân vân giữa việc lựa chọn chất liệu truyền thống là thạch cao hay các loại hiện đại khác. Nhiều gia đình thường lo lắng rằng trần nhà thạch cao của mình rất hay bám bụi, khó vệ sinh và sau nhiều năm sử dụng, nó có dấu hiệu nứt, thậm chí với nhà một tầng, tình trạng trần nhà bị thấm nước mưa là điều rất dễ gặp. Một chất liệu truyền thống, song lần đầu được ứng dụng trong làm trần nhà là gỗ. Trần gỗ tự nhiên ngày càng nhận được sự yêu thích của nhiều người.
Trước hết, trần gỗ tự nhiên được yêu thích bởi chất liệu tự nhiên, hoàn toàn thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Nhiều gia đình sử dụng trần thạch cao thường lo lắng, sau một thời gian, độ gắn kết của các thạch cao giảm dần. Đồng thời, nếu thi công kém chất lượng, dễ thẩm nước hoặc rơi từng mảng bất cứ lúc nào. Khi mới sử dụng, mùi thạch cao cũng gây khó chịu, đặc biệt với những người nhạy cảm có thể không chịu được. Xu hướng hiện nay, hầu hết các gia đình cũng thường lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên vừa đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng vừa thân thiện với môi trường.
Trần gỗ chất lượng cao có độ bền đến cả trăm năm tuổi, ngay cả những loại bình thường cũng phải vài chục năm. Đây chính là ưu điểm thứ hai khiến trần gỗ tự nhiên chiếm được cảm tình của nhiều người. Khi mua bất cứ sản phẩm nào, người tiêu dùng cũng mong muốn nó có độ bền và tuổi thọ cao, góp phần tiết kiệm chi phí, đặc biệt là với các sản phẩm có giá thành cao. 
Một số loại trần thạch cao, nếu bị ngấm nước mưa thường bị ẩm, lâu dần sinh ra nấm mốc. Đây cũng là điều kiện rút ngắn tuổi thọ của trần nhà. Tuy nhiên, với trần gỗ tự nhiên, người tiêu dùng không cần lo lắng vì điều này. đặc biệt, dù nước có thấm sâu cũng không bị bong sơn hay rộp sơn.
Trần gỗ tự nhiên phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Nhiều người cho rằng chúng chỉ phù hợp với những ngôi nhà theo phong cách cổ điển hay truyền thống nhưng thực ra, chất liệu này khá đa dạng. Nó có thể kết hợp với nhiều kiểu khác nhau, bởi lẽ sự kết hợp giữa gỗ tự nhiên với các chất liệu và thiết kế cũng tạo cho ngôi nhà một vẻ đẹp hiện đại.
Thị trường trần gỗ tự nhiên ngày càng đa dạng về giá thành cũng như mẫu mã. Việc đa dạng này đã giúp loại sản phẩm này ngày càng được khách hàng ưa chuộng. 
 
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*