Vì sao nên ốp trần gỗ?

Một ngôi nhà được ốp trần gỗ, sẽ mang lại không gian thanh lịch, mát mẻ nhưng cũng không kém phần sang trọng, quý phái, thân thiện và đẳng cấp cho căn nhà của bạn.

Để mang lại đa dạng vẻ đẹp cho ngôi nhà, một trong những ý tưởng tuyệt vời là việc lựa chọn chất liệu gỗ làm đẹp cho trần nhà. Hiện nay có rất nhiều loại gỗ có thể làm được trần gỗ như : Gỗ Hương, Pơ Mu, Gõ Đỏ, Sồi Mỹ, Xoan Đào, Căm Xe,… Đây là gỗ nhóm một và nhóm hai, những loại này là gỗ rất cứng chắc, có vân gỗ màu sắc rất đẹp và đặc biệt không bị mối mọt cũng như cong vênh.

Những loại gỗ này đều đảm bảo độ bền, đẹp của trần gỗ. Trần nhà được ốp gỗ tự nhiên sẽ mang lại cảm giác ấm áp hơn cho ngôi nhà vào những ngày mùa đông giá lạnh và cảm giác mát mẻ, dễ chịu vào những ngày mùa hè. Bên cạnh đó, ốp gỗ cho trần luôn là cách tuyệt vời nhất tạo nên vẻ đẹp hiện đại, cao cấp đầy ấn tượng cho không gian căn nhà bạn.

Có nên làm trần gỗ? Trần gỗ mang lại lợi ích thực sự. Lợi ích lớn nhất là mang lại một không gian đẹp, sang trọng, quý phái và thân thiện cho ngôi nhà, mà cũng gần gũi với thiên nhiên. Thời gian sử dụng lâu dài, tuổi thọ dự kiến của trần gỗ là tới 15 -20 năm. Hiện nay, với việc áp dụng công nghệ xử lý gỗ thông minh, các tấm gỗ ốp trần không chỉ có tác dụng chống nắng, chống thấm nước, mà còn có khả năng chống oxy hóa, bền màu trong môi trường nước, axít, bazơ… Trần gỗ cách âm tốt.

Bên cạnh đó, việc thi công và bảo quản trần gỗ hiện nay được thực hiện khá nhanh chóng và tiện lợi, giúp có được không gian mới cho ngôi nhà của mình trong thời gian ngắn nhất.

Lựa chọn màu sắc cho trần gỗ cũng rất quan trọng. Tùy vào kiểu cách trang trí, diện tích của căn phòng định ốp trần gỗ để bạn lựa chọn màu sắc phù hợp. Nếu muốn nhấn mạnh vẻ đẹp của trần, bạn nên chú trọng đến việc lựa chọn màu sắc trung tính và loại gỗ có nhiều vân tự nhiên như trần gỗ pơ mu. Đối với những căn phòng đã được ốp sàn gỗ, hãy ốp trần với màu tương tự với sàn, để tạo được sự đồng nhất trong cách trang trí. Nếu muốn tạo cảm giác trần nhà cao hơn, bạn nên chọn loại gỗ ốp trần có màu sáng và ngược lại. Với những không gian ốp sàn bằng các chất liệu, vật liệu khác, màu gỗ ốp trần có thể chọn lựa cùng với màu gỗ của nội thất,…

Như vậy, việc lựa chọn trần gỗ cũng khá hợp lí. Kết hợp với màu sắc và sở thích của mỗi người sẽ tạo ra một không gian căn nhà khá ấn tượng.

Xem thêm:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*