Bảo quản rượu vang đỏ đúng cách

Sử dụng rượu vang trong ẩm thực là một cách giúp cho những món ăn dường như được nâng tầm và ngon miệng hơn rất nhiều. Có rất nhiều loại rượu vang khác nhau, trong đó rượu vang đỏ là một loại rượu rất được ưa chuộng và thường hay được sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, khi đã mở một chai rượu vang mà không biết cách bảo quản thì sẽ làm cho chất lượng chai rượu vang giảm đi rất nhiều. Chính vì vậy, hiểu biết về cách bảo quản rượu sẽ vừa giúp cho món ăn trở nên ngon miệng hơn lại vừa đảm bảo được thời gian sử dụng chai rượu được lâu hơn rất nhiều.
Tại sao cần bảo quản đúng cách
Tất cả các loại rượu vang đều cần bảo quản một cách thích hợp nhất. Nhất là rượu vang đỏ bởi đây là loại rượu sản xuất từ nho, khác với vang trắng và vang vàng thì đây là loại vang càng sử dụng sớm sẽ càng giữ được độ ngon và đặc nhất. Chính vì vậy, một khi đã mở một chai vang thì tốt nhất nên tìm cách bảo vệ chai vang bởi nếu không bảo quản thì rượu sẽ rất nhanh bị bay hơi và bay mùi, mất đi vị ngon và mùi hương thuần túy, hấp dẫn.
Bảo quản như thế nào?
Dưới đây là một vài lưu ý về cách bảo quản rượu vang:
Cần được bảo quản trong khoảng từ 15 đến 18 độ C.
Khi đặt rượu thì nên đặt ở tư thế nằm ngang và giữ độ ẩm cho nút chai, đặt chai rượu ở nơi có nhiệt độ thấp và phù hợp nhất, vị trí ổn định nhất có thể. 
Địa điểm đặt không bị mùi lạ và rung lắc làm ảnh hưởng, cần tránh ánh sáng.
Mặc dù có nhiều loại rượu đã có màng lọc tia cực tím nhưng việc bảo quản ở nơi có nguồn sáng vừa phải vẫn là một yếu tố rất cần chú ý và để ý.
Nhiều người nghĩ rằng đặt vào tủ lạnh là tốt nhưng thực sự thì không phải như vậy vì đặt ở đso sẽ làm cho rượu bị mất đi độ ẩm vốn có và nhanh bị bay mùi và sau đó là bị thức ăn ám mùi.
Lựa chọn tủ lạnh đựng rượu
Thực ra cách bảo quản rượu tốt nhất chính là sử dụng tủ rượu chuyên dụng, các bạn nên lựa chọn một chiếc tủ rượu có kích thước và thiết kế phù hợp nhất với ngôi nhà của mình nếu có điều kiện. Không cần phải lựa chọn một tủ rượu quá to và quá đắt, chỉ cần thực sự phù hợp với số lượng mà mình sở hữu là thích hợp nhất.
Hy vọng những thông tin bài viết cung cấp giúp các bạn hiểu thêm về cách bảo quản và có thể lựa chọn cho mình một nơi bảo quản rượu tốt nhất.
Xem thêm bài viết: http://wineplaza.vn/blogs/news/gia-ruou-vang-do-ngon-hap-dan-nhat-tai-wineplaza
Xem bài viết trước: http://quanbaudep.com/nhung-dieu-ky-dieu-cua-ruou-vang-nam-phi/