Bụng quặn thắt vì đâu

Tử cung tập luyện cho sinh đẻ bằng cách có những chu kỳ co thắt nhỏ – cơn co Braxton Hicks
Triệu chứng 14: trong thời gian mang thai, bụng của bạn có thể căng ra và nắn thấy cứng trong một, hai giây.
Nguyên do dự đoán: tử cung của bạn đang tập luyện cho cuộc sinh đẻ bằng cách có những chu kỳ co thắt nhỏ – gọi là các cơn co Braxton Hicks. Không có lý do gì để hoang mang nhưng bạn nên nhờ bác sỹ khám lại nếu các cơn co này kéo dài hoặc trở nên mạnh. Bạn hãy thử nằm nghiêng để làm cho bớt đau.
Đau lưng
Cột sống của bạn cấu thành bởi khoảng 30 đốt xương sống. Giữa mỗi cặp đốt xương sống có một tấm đĩa và đốt sống với đĩa được các dây chằng ràng cột với nhau. Chứng đau lưng nhẹ sinh ra thường là do một bộ phận nào đó của cách sắp xếp này bị xoắn lại hay kéo giãn ra. Tuy nhiên chứng đau lưng nghiêm trọng thường là do áp lực đè lên các dây thần kinh vì một trong những đốt xương sống hay đĩa không sắp ngay hàng. Kiểu đau lưng này có thể khiến cho người ta mất khả năng cử động vì các dây thần kinh bị chèn ép khiến cho việc cử động đau đớn như bị hành hạ. Kiểu đau lưng khác là hậu quả của việc đứng ngồi sai tư thế hay do nằm phải tấm nệm chũng.
Chứng đau ở phần lưng dưới là chứng đau lưng thường gặp nhất ở phụ nữ vì nó có nguyên nhân phụ khoa. Nguyên nhân thường gặp nhất là đau khi thấy kinh. Trong suốt thai kỳ và khi chuyển dạ, đặc biệt là nếu em bé nằm xoay phía sau cái đầu đè lên xương cùng của bạn, là bạn cũng phải kinh qua chứng đau lưng. Để đối phó với chứng đau lưng khi chuyển dạ, người ta khuyên nên áp dụng tư thế quỳ bốn vó trong khi chuyển dạ.
Nếu bạn không thể tự chẩn đoán theo những hướng dẫn bên cạnh, bạn hãy đi đến bác sỹ để có được sự điều trị chính xác.
Trường hợp 1
Chỗ đau và tính chất chứng đau: chứng đau chạy quanh và lan xuống hai bên bụng và bạn bị sốt và nhận thấy cảm giác đau rát khi đi tiểu.  
Có thể là do: đây có thể là một bệnh nhiễm trùng thận. Bạn nên đi khám bác sỹ.
Trường hợp 2
Chỗ đau và tính chất chứng đau: gần đây bạn mới bị té hay bị tai nạn, và bạn nhận thấy có triệu chứng như kim châm xuống cẳng chân, cử động một chi khó khăn và không kiềm chế được việc đi tiêu, đi tiểu.
Có thể là do: bạn có thể đã bị tổn thương tủy sống. Bạn nên đi khám bác sỹ.