Các thư thế đúng đắn cho bà bầu an toàn

Hoạt động hàng ngày của phụ nữ mang thai không thể giống với hoạt động như trước đó. Mọi sinh hoạt đều có thể tác động làm nguy hiểm đến tính mạng và sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ. Vì vậy, ngoài việc ăn uống đúng cách, các mẹ bầu cần phải biết các tư thế đi lại, sinh hoạt đúng đắn

Tư thế đứng

Để không bị mỏi, thai phụ nên đứng hai chân thẳng, hai bàn chân hơi mở, để trọng tâm rơi vào gần tâm bàn chân. Nếu phải đứng quá lâu thì cách vài phút phải đổi tư thế trước, sau của hai chân, để trọng tâm rơi vào cẳng chân trước, chân trước thẳng, làm như thế có thể giảm mức độ mệt mỏi.

Tư thế đi lại

Rất nhiều thai phụ có thói quen đứng ở tư thế cong lưng, hoặc ưỡn ngực khi đi lại. Làm như vậy là không đúng, bạn phải ngẩng đầu, duỗi thẳng cổ, cằm hơi gập vào phía ngực, sau lưng duỗi thẳng, khép chặt mông, giống như nâng bụng lên để đảm bảo toàn thân thăng bằng khi đi lại. Phải bước vững chắc từng bước một, đề phòng bị ngã.

thai-nghen-nguy-co-cao-nhung-dieu-phu-nu-can-biet-1

cac-tu-the-nam-ngu-khi-mang-thai-nen-tranh-cac-ba-bau-nen-ngu-nghieng-ben-nao-3

Thông tin này hữu ích với bạn::

Prettymom.vn chuyên cung cấp bộ đồ sau sinh, các sản phẩm đầm bầu, quần áo bầu hợp thời trang uy tín chất lượng với nhiều khuyến mãi cực kỳ ưu đãi, tham khảo ngay để được tư vấn cụ thể.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*