Cho thuê xe cưới ở hà nội và những điều cần quan tâm

Lễ cưới là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Nó đánh dấu một thời khắc đáng nhớ của hai người yêu thương nhau về chung một nhà và chứng kiến sự chấp thuận của xã hội với các bên thành hôn về lễ thành hôn. Để lễ cưới được diễn ra suôn sẻ và thành công tốt đẹp, người nhà của mỗi bên thành hôn phải có khâu chuẩn bị thật đầy đủ trước đó, trong đó không thể không nói đến việc thuê xe cưới cho cô dâu và chú rể. Vậy cho thuê xe cưới ở hà nội như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.
 
Các khâu chuẩn bị cho lễ cưới
Trước khi đến với lễ thành hôn chính thức, hai bên gia đình của cô dâu và chú rể sẽ đến với các nghi thức truyền thống là lễ dạm ngõ và lễ ăn hỏi. lễ dạm ngõ thường là buổi gặp mặt của hai bên gia đình thông gia, cụ thể là gia đình nhà trai sẽ đến gặp mặt, nói chuyện và đặt vấn đề xin cưới với gia đình nhà gái. Sau khi được gia đình nhà gái đồng ý, sẽ thống nhất những khâu nghễ li tiếp theo. Lễ ăn hỏi sẽ được thực hiện sau đó, là sự thông báo chính thức về sự kết giao của hai bên gia đình, người con gái cũng trở thành vợ chưa cưới của chàng trai. Lễ ăn hỏi ngày nay vẫn duy trì được các nét truyền thống như lễ vật của nhà trai sẽ đầy đủ các mâm quả chầu cau, chè thuốc, xôi thịt, bánh kẹo,…
Sự chuẩn bị cuối cùng đi đến sự kết giao thành vợ thành chồng, thành một gia đình của người con trai và người con gái chính là lễ thành hôn. Tham dự lễ thành hôn sẽ có họ hàng gia đình, bạn bè và người thân đến chúc phúc cho cô dâu và chú rể. Chính vì thế, đây được coi thời khắc linh thiêng và quan trọng của cô dâu và chú rể. Để có được một lễ cưới thành công và hoàn hảo nhất, hai bên gia đình phải có sự thống nhất và khâu chuẩn bị chu đáo và đầy đủ. Có khá nhiều công việc để phục vụ cho lễ cưới như địa điểm cưới, cỗ cưới, loa đài và thuê xe cưới. Đối với những gia đình tổ chức lễ thành hôn tại trung tâm tiệc cưới thì công việc chuẩn bị sẽ nhẹ nhàng hơn, còn với những gia đình tổ chức tiệc cưới tại nhà sẽ phải chuẩn bị nhiều việc cẩn thận hơn. Thế nhưng dù lễ thành hôn được tổ chức ở đâu đều phải chuẩn bị chu đáo việc thuê xe cưới. Ở Hà Nội, thuê xe cưới không hề khó khăn bởi có khá nhiều địa điểm cho thuê xe, thế nhưng không phải ai cũng có hiểu biết về vấn đề này để thuê xe cưới sao cho phù hợp.
 
Lưu ý khi thuê xe cưới
Từ khoá tìm kiếm cho thuê xe cưới ở hà nội cho ra khá nhiều kết quả khác nhau. Tuy nhiên, do có nhiều chọn lựa nên gây ra khó khăn cho nhiều người. Vì thế, cần lưu ý một số tiêu chí sau khi thuê xe cưới. Bạn nên tìm đến công ty cho thuê xe hoặc những tư nhân uy tín cung cấp xe cưới. Với lễ rước dâu trong nội thành, bạn có thể chọn những chiếc xe màu sáng theo sở thích và mui trần, nhưng nếu nhà cô dâu ở ngoại thành ở xa hơn nên chọn xe màu tối và mui xe kín. Trang trí xe cưới nên đơn giản, đồng bộ với rạp cưới.
Xem thêm: http://otochothue.com/tin-tuc/bang-gia-thue-xe-du-lich-2016-2017/