Có nên học dược sĩ hay không và học dược ở đâu?

Là một ngành nghề khá hot và được rất nhiều người lựa chọn hiện nay nhưng thử hỏi trong số những người đã và đang thậm chí là sắp lựa chọn ngành học dược sĩ có biết rằng bản thân liệu có phù hợp với ngành học này hay cụ thể nhất là có nên lựa chọn ngành dược sĩ hay không và học dược ở đâu. Đó sẽ là điều mà chúng ta cùng nhau tìm hiểu và bàn luận trong bài viết dưới đây. Hãy cùng xem có nên học dược sĩ hay không bạn nhé.
 
Dược sĩ là nghề gì?
Có lẽ đây là điều mà ai cũng đã nắm được rồi nhưng thử hỏi có mấy người biết được chi tiết về ngành dược sĩ ngoài việc biết đến họ qua những người bán thuốc? Thực tế cho thấy phần lớn mọi người đều cho rằng dược sĩ là những người bán thuốc nhưng điều này chỉ đúng một phần bởi thuộc nhóm ngành sức khỏe thì dược sĩ còn thực hiện được nhiều chức năng hơn nữa.
Ngành dược sĩ đào tạo những con người có kiến thức kỹ năng và chuyên môn về lĩnh vực thuốc. Ngoài việc biết được cần phải sử dụng loại thuốc gì cho việc điều trị bệnh thì họ còn nắm được thông tin về thuốc kỹ lưỡng hơn thậm chí còn có thể thực hiện nghiên cứu thuốc mới nếu có khả năng. Những người học dược sĩ không chỉ có thể làm bán thuốc hoặc cấp phát thuốc mà họ có thể lựa chọn công việc đào tạo ngành dược hoặc làm trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc cũng được.
 
Ngành dược khô khan không nên lựa chọn?
Phần lớn những người lựa chọn ngành học này hiện nay đều cho rằng đây là ngành học danh giá và được xã hội công nhận nên họ đã lựa chọn nhưng trên thực tế thì ngành này cũng có những khuyết điểm nhất định mà cụ thể nhất chính là sự khô khan.
Người theo học ngành dược phải làm việc rất nhiều với các hình thức khác nhau bởi họ cần phải biết được cách thức hoạt động của thuốc, phản ứng bất lợi của thuốc và thậm chí là tương tác giữa các loại thuốc khác nhau và nhiều điều nữa. Những điều này thực sự rất khó khăn khiến cho người học gặp nhiều vất vả nên có khá nhiều bạn sinh viên học ngành này kêu rằng học dược vất.
Tuy nhiên, khô khan không phải điều duy nhất được nhắc về ngành dược mà mọi người cũng nhận xét rằng ngành học này khá thú vị vì bạn có thể khám phá được nhiều điều mới. hơn nữa, đây còn là một ngành học có ý nghĩa bởi bạn sẽ làm một việc có liên quan trực tiếp tới sức khỏe con người mà thậm chí còn có thể là cứu mạng con người vì thế cho nên câu hỏi có nên học dược sĩ hay không đã có được câu trả lời rồi chứ?
Xem bài viết trước: http://kienthucsuckhoenamgioi.com/vi-sao-nen-nop-ho-so-vao-nganh-du-lich-nha-hang-khach-san/