Đau lưng dưới

Có thể là rối loạn trong vùng chậu, u nang, u xơ buồng trứng hoặc bệnh nhiễm trùng với Fallope
Trường hợp 3
Chỗ đau và tính chất chứng đau: bạn đã hoạt động làm việc gắng sức để dọn dẹp nhà cửa đón xuân, làm việc vườn tược hay trang trí nội thất, và chứng đau lưng ngăn cản không cho bạn cúi xuống chạm một bên chân.
Có thể là do: chắc hẳn là bạn đã bị đau dây thần kinh hông (sciatica), có thể do một đĩa sai vị trí gây nên. Bạn nên đi bác sỹ, có thể chỉ là cơ bắp bị kéo căng, trong trường hợp này thì cứ nghĩ ngơi, uống thuốc giảm đau và chườm túi nước nóng hay dán cao nóng, sẽ bớt.
Trường hợp 4
Chỗ đau và tính chất chứng đau: bạn đau trong các khớp và bạn trên 45 tuổi.
Có thể là do: đây có thể là khởi đầu của bệnh viêm xương khớp hoặc là triệu chứng của bệnh loãng xương nếu bạn đã qua tuổi mãn kinh rồi.
Trường hợp 5
Chỗ đau và tính chất chứng đau: bạn bước vào quý thứ hai của thời kỳ mang thai.
Có thể là do: chứng đau lưng rất thường gặp vào giữa và cuối thai kỳ. Nếu sắp đến ngày sanh em bé, đó có thể là dấu hiệu đầu tiên của tiến trình chuyển dạ.
Trường hợp 6
Chỗ đau và tính chất chứng đau: bạn dư cân.
Có thể là do: bệnh béo phì có thể dẫn tới chứng mỏi lưng.
Trường hợp 7
Chỗ đau và tính chất chứng đau: bạn đang thấy kinh và chứng đau lưng trở nên tệ hơn về cuối chu kỳ.
Có thể là do: đây có thể là bệnh Lạc nội mạc tử cung gây ra chứng đau nghiêm trọng trước và trong khi thấy kinh.
Trường hợp 8
Chỗ đau và tính chất chứng đau: bạn bị đau phần lưng dưới gần như suốt thời gian.
Có thể là do: đây có thể là một rối loạn trong vùng chậu như u nang, u xơ buồng trứng hoặc một bệnh nhiễm trùng với Fallope.
Ho
Các cơn ho không tiết ra đờm dãi khi là ho khan và có vẻ như không có nguyên do nào hiển nhiên, hoặc chúng sinh đàm khi tiết ra đàm dãi. Ho là cách để cơ thể phản ứng lại với một yếu tố kích thích ở họng hay phổi, hoặc ho là triệu chứng của một căn bệnh. Dù chứng ho gây khó chịu cho chúng ta, song thường thì các cơn ho tự chúng không có gì là nghiêm trọng.
Nếu bạn mua thuốc ho loại hỗn dược đặc hiệu, bạn hãy cẩn thận chọn thứ nào thích hợp cho chứng ho của bạn. Tỷ dụ nếu bạn đang ho ra đàm, bạn chớ nên dùng loại thuốc ho cắt cơn. Bạn chỉ nên dùng loại này nếu là chứng ho khan và làm cho bạn khó chịu.