Hãy tìm ngay sự trợ giúp trong lúc nguy kịch

Hãy bỏ đi thói quen quá thận trọng và dè dặt để nhanh chóng tìm sự giúp đỡ khi cần thiết
Liệu bạn có yêu cầu được giúp đỡ khi xảy ra trường hợp khẩn cấp không? Hầu như ai cũng có cùng một câu trả lời là “Dĩ nhiên rồi” nhưng thực tế thì phần lớn mọi người thường hành động chậm trễ, và có trường hợp khi họ quyết định gọi cấp cứu thì không còn kịp nữa. Vì vậy hãy bỏ đi thói quen quá thận trọng và dè dặt để nhanh chóng tìm sự giúp đỡ khi cần thiết.
Lính cứu hỏa đã tìm thấy một người đàn ông nằm bất tỉnh trong một buồng tắm nước chảy lênh láng ở một căn hộ đang cháy tại Syracuse, New York. 
Trước sự chứng kiến của những người hàng xóm, lính cứu hỏa đã cố hết sức làm anh ta hồi tỉnh nhưng tất cả mọi biện pháp đều đã quá trễ.
Nhà chức trách cho biết nếu anh ta không cố dùng nước dập tắt ngọn lửa bao trùm căn hộ của mình mà gọi ngay cho Sở cứu hỏa thì có lẽ anh đã không bị thiệt mạng. Ngọn lửa nóng dữ dội đến mức thiêu rụi hết mọi thứ trong căn hộ, ngay đến cái lò xo chiếc giường anh nằm cũng không còn. “Mọi người thường nghĩ họ có thể tự dập tắt lửa sau khi xem bộ phim Backdraft, nhưng điều này trên thực tế là hoàn toàn không thể”, trung úy Jeff Sargent thuộc đội phòng cháy chữa cháy tại Syracuse khẳng định.
Chỉ huy trưởng lực lượng phòng cháy chữa cháy John Cowin nhấn mạnh: “Lúc ấy bạn chỉ có thể tự nhủ: Hãy chạy thật nhanh ra khỏi đám cháy. Bởi một ngọn lửa nhỏ có thể bùng cháy dữ dội chỉ trong vòng vài phút. Thế nên, khi gặp trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho chúng tôi thay vì tự mình chữa cháy lấy. Hãy cho chúng tôi cơ hội để thi hành phận sự của mình”.
Các bác sỹ thuộc Đại học Alabama tại Birmingham cho biết gần 400.000 bệnh nhân đau tim tự lái xe hoặc chở người thân đưa đến bệnh viện thay vì gọi 911 để được cấp cứu. Điều này làm mất đi phân nửa thời gian mà bác sỹ cần có để cứu sống họ.
Nghe nhạc nhẹ trong bữa ăn
Thói quen ăn uống dư thừa có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Thế nhưng chúng ta thường có khuynh hướng nạp một lượng thực phẩm nhiều hơn mức cần thiết vào cơ thể. Và đây là một lời khuyên hữu ích cho bạn: nghe nhạc nhẹ trong lúc ăn sẽ khiến bữa ăn của bạn kéo dài hơn và kết quả là bạn sẽ ăn ít đi.
Hồi còn nhỏ, Michael luôn gặp rắc rối về trọng lượng quá cân của mình. Nhưng hiện giờ thì anh đang điều hành một trại hè dành cho trẻ em béo phì tại New England.