Khối u ác tính

Việc phơi nắng làm cơ thể tiếp xúc với tia cực tím nhiều gấp 10 – 15 lần so với ánh nắng tự nhiên
Cô đã thay đổi quan điểm như thế sau khi đi khám tổng quát và nhận được những tin chẳng mấy tốt lành cho sức khỏe của mình.
Trong khi ngồi chờ khám bệnh, Gayle tình cờ hỏi cô y tá về những nốt ruồi lạ mọc trên chân phải của mình. Cô y tá khuyên Gayle nhất định phải hỏi bác sỹ về điều này và sau đó Gayle đã được giới thiệu đến khám tại một bác sỹ chuyên khoa da liễu.
Ba ngày sau, khi Gayle đang ở nơi làm việc thì nhận được kết quả khám bệnh. Cô kể lại: “Bác sỹ gọi báo cho tôi biết đó là khối u ác tính và tình trạng nghiêm trọng của nó hiện tại. Tôi nghĩ là mình đã sẵn sàng để đón nhận tin xấu nhất, nhưng thật sự điều đó là quá sức tưởng tượng của tôi”.
Hiện giờ Gayle đang ở giai đoạn 3 trong quá trình điều trị u ác tính, nghĩa là trong giai đoạn một khối u khá dày đã lan tới khối u bạch huyết. Cô phải trải qua hai lần phẫu thuật để loại bỏ mười lăm khối u bạch huyết ở bên thân phải. Đó thật sự là khoảng thời gian đau khổ và khó khăn nhất đối với cô, vì thậm chí cô còn không biết mình có thể sống được sau ca phẫu thuật hay không.
“Tôi đã khóc rất nhiều và cố gắng phủ nhận sự thật. Tôi không nghĩ điều đó lại xảy ra với tôi bởi tôi luôn nghĩ là mình hoàn toàn khỏe mạnh. Trông tôi rất khỏe. Thật khó mà tin được là tôi phải nằm trên giường bệnh như thế này”.
May thay, căn bệnh của cô đã sớm được phát hiện và phẫu thuật kịp thời. Cô tâm sự sau khi được xuất việc: “Điều tôi học được sau chuyện này là tôi không thể đùa với tính mạng của mình để chạy theo những sở thích quái gở. Chính việc nằm phơi mình dưới nắng đã khiến tôi suýt trả một cái giá quá đắt”.
Các bác sỹ tại Đại học Y khoa Mount Sinai – New York phát hiện ra rằng việc phơi nắng sẽ làm cơ thể tiếp xúc với tia cực tím nhiều gấp 10 đến 15 lần so với ánh nắng tự nhiên.
Dùng cà chua mỗi ngày
Trong khi phần lớn rau quả có giá trị dinh dưỡng cao hơn khi ăn sống thì cà chua vẫn có những tác dụng tốt cho sức khỏe sau khi đã được nấu chín. Thêm vào khẩu phần ăn của mình một quả cà chua hoặc nước sốt cà chua ít nhất năm lần một tuần sẽ làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm. Đó là vì cà chua chứa nhiều vitamin C giúp hạn chế sự tắc nghẽn động mạch và giảm nguy cơ tăng huyết áp dẫn đến các triệu chứng đau tim, đột quỵ. Và hơn các loại quả chứa nhiều vitamin C khác, cà chua còn chứa chất lycopene chống lại ung thư.