Lo lắng và căng thẳng

Đi bộ là phương cách tốt nhất để giữ gìn sức khỏe mà bạn có thể thực hiện dễ dàng
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học California Irvine đã chứng minh rằng những người thường xuyên trong tâm trạng lo lắng hoặc căng thẳng có sức khỏe xấu hơn những người bình thường khác đến 7 lần.
Đừng lệ thuộc vào máy móc đắt tiền
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy tập thể dục trong rất ấn tượng và tiện dụng để chúng ta lựa chọn. Nhưng thực tế thì việc lựa luyện tập cũng không cần phải tốn kém như thế. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình nhiều cách tập luyện đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả như đi bộ, chạy bộ, đá cầu,… mà không cần đến sự hỗ trợ các máy. Các loại máy móc đắt tiền hoặc thẻ thành viên tại các câu lạc bộ thể dục cũng rất tiện lợi nếu bạn thật sự cần chúng, nhưng đó không phải là điều kiện tiên quyết để có sức khỏe tốt.
Những đoạn quảng cáo trên báo đài nói về lợi ích của đi bộ trong việc giữ gìn sức khỏe đã có tác động tốt đến nhiều người và có đến 32% người Mỹ thường xuyên tập đi bộ mỗi ngày.
Hai mươi năm nay, sáng nào Linda cũng đi bộ ít nhất 30 phút trong công viên Oglebay tại Wheeling, miền tây Virginia. Thói quen này đã giúp chị cảm thấy khỏe mạnh và yêu đời hơn mà không phải tốn bất cứ một khoản chi phí nào cho việc tập luyện.
Mỗi năm, người Mỹ đã chi ra khoảng 6 tỷ đô la để mua các thiết bị tập luyện ở nhà mà theo Linda thì điều này là không thật sự cần thiết. “Đi bộ là phương cách tốt nhất để giữ gìn sức khỏe mà bạn có thể thực hiện dễ dàng. Bạn có thể đi bộ với bạn bè, người thân hoặc đi một mình với nhịp độ nhanh, chậm tùy thích mà không cần phải trang bị các loại máy móc đắt tiền”.
Những cuộc nghiên cứu từ trường Đại học Richmond đã chứng minh rằng các cách luyện tập không cần dùng đến máy móc như đi bộ hoặc chạy bộ cũng có tác dụng tương tự như chế độ luyện tập với máy.
Bệnh cảm cúm không hẳn là do thời tiết
Cúm làm một loại bệnh thường gặp và dễ lây lan. Bệnh này không hẳn là do thời tiết gây ra mà chủ yếu lây truyền từ người này sang người khác. Cách tốt nhất để không bị cảm cúm là nên rửa tay trước khi ăn để tránh nhiễm virus qua tiếp xúc.
Đây là loại bệnh thường gặp mà bất cứ ai trong chúng ta cũng ít nhất một vài lần chịu phiền toái vì nó. Lâu nay chúng ta vẫn cho rằng cảm cúm là do thời tiết gây ra. Tuy nhiên, khoa học vẫn chưa chứng minh được mối liên quan giữa hai việc này với nhau.