Những điều bố mẹ cần tìm hiểu trước ngày dự sinh

Trước ngày dự sinh, có khá nhiều vấn đề các cặp vợ chồng cần phải chuẩn bị để bà bầu bước vào ngày vượt cạn một cách tốt nhất. Đối với những ai lần đầu làm bố, làm mẹ thì đây vẫn còn là những vấn đề hết sức lạ lẫm. Bài viết này sẽ đưa ra cho các bạn những gợi ý thiết thực nhất để chuẩn bị tìm hiểu trước ngày dự sinh.

Tìm và lựa chọn bác sĩ

Một trong những tiêu chí đầu tiên và quan trọng khi chọn bệnh viện phụ sản là khả năng của các bác sĩ trong bệnh viện. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc đến chế độ bảo hiểm y tế của mình. Một số bệnh viện không chấp nhận sử dụng bảo hiểm y tế.

chon-benh-vien-sinh-con-medonthan-net-2

Vị trí bệnh viện có thuận tiện cho việc đi lại?

Nếu có nhiều bệnh viện phù hợp với tiêu chí, bạn nên cân nhắc đến vị trí bệnh viện nơi mình quyết định sinh con. Ưu tiên những bệnh viện gần nơi cư trú, không mất nhiều thời gian di chuyển.

Chi phí sinh con ở bệnh viện có phù hợp với túi tiền?

Với suy nghĩ bệnh viện tư sẽ có những dịch vụ và chế độ tốt hơn nên hầu hết các mẹ quyết định chọn bệnh viện tư là nơi “chọn mặt gửi vàng”. Các bệnh viện tư sẽ có chi phí cao hơn rất nhiều so với bệnh viện công. Tùy tình hình kinh tế gia đình, mẹ có thể chọn bệnh viện phù hợp nhất cho mình.

sinh-con-tai-vinmec-2

Quan tâm đến thời gian lưu trú tại bệnh viện

Nếu sinh thường, bạn có thể sẽ phải ở lại bệnh viện 3 ngày và 5 ngày trong trường hợp sinh mổ. Tuy nhiên, đối với một số bệnh viện, bạn có thể tự quyết định thời gian ở lại bệnh viện của mình.

Để ý đến số lượng sản phụ cùng nằm 1 phòng với mình

Tùy từng bệnh viện mà số lượng bệnh nhân trong mỗi phòng sẽ khác nhau. Nếu không thích ở chung phòng với người khác, bạn có thể kiểm tra xem liệu mình có thể ở riêng một phòng không. Thậm chí một số bệnh viện có phòng riêng dành cho sản phụ và phòng dành cho người thân ở.

Quan tâm đến số lượng người chăm sóc cho sản phụ

Một vài bệnh viện chỉ cho một người ở lại đêm để chăm sóc cho sản phụ. Tuy nhiên, có những bệnh viện không giới hạn số người thăm bệnh cũng như người ở lại chăm sóc. Mẹ cũng nên kiểm tra giờ “giới nghiêm” để biết chính xác giờ thăm bệnh nữa nhé!

tim-hieu-chi-phi-sinh-o-benh-vien-viet-nhat-theo-loi-ke-cua-cac-me-bim-sua-2-tieudungplus

Chú ý đến cách chăm sóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện

Ngoài sức khỏe của mẹ, khả năng chăm sóc sức khỏe của bé cũng là một trong những tiêu chí để bạn quyết định bệnh viện. Mẹ nên chọn bệnh viện có trang thiết bị hiện đại và những bác sĩ nhi ưu tú. Đặc biệt, nên chọ bệnh viện có trang bị lồng ấp nuôi trẻ đề phòng trường hợp cần thiết.

Tìm hiểu sự đánh giá của những người đi trước

Mẹ có thể tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước. Các trang mạng xã hội cũng có những thông tin, đánh giá của bệnh nhân. Tuy nhiên, mẹ phải biết chọn lọc thông tin, không nên tin tất cả những điều người khác nói.

Tìm hiểu những yếu tố trên để có được những hiểu biết cần thiết chuẩn bị cho quá trình vượt cạn sẵn sàng diễn ra. Bởi ở 3 tháng cuối cùng của thai kỳ sẽ rất dễ có những sự kiện bất ngờ xảy ra. Vì vậy cần có phương án dự phòng trước để chào đón con khỏe mạnh, an toàn. Chúc các mẹ bầu vượt cạn thành công.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*