Những điều cần biết về rượu vang Chile

Không chỉ Ý, Pháp mà ngày nay, Chile cũng đang vươn lên trở thành một trong số những quốc gia sản xuất rượu vang chất lượng nhất trên thế giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điểm độc đáo về chất lượng của vang chile thông qua bài viết dưới đây.
Ngành sản xuất rượu vang tại Chile
Chile là quốc gia nằm ở khu vực Nam Mỹ. Ngành sản xuất rượu vang bắt đầu hình thành khi người châu Âu tới khai phá và định cư vào giữa thế kỷ XVI. Cho đến thế kỷ IXX, ngành này mới bắt đầu phát triển mạnh. Số lượng vườn nho tăng lên, đặc biệt tại khi vực Nam Chile. Nhà máy sản xuất rượu vang được xây dựng dưới sự ảnh hưởng từ Pháp. Mặc dù ban đầu, những chai rượu vang do Chile sản xuất chỉ được tiêu thụ trong nước nhưng cho đến giữa thế kỷ XX, sản phẩm này đã được xuất khẩu ra nước ngoài và trở nên vô cùng nổi tiếng, không thua kém gì Pháp, Ý. 
Nguyên nhân tạo nên những điểm độc đáo về chất lượng của rượu vang Chile
Rượu vang được sản xuất tại Chile trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới bởi những lí do như sau:
Chile là quốc gia nằm ở khu vực biển Thái Bình Dương, nơi tập trung nhiều bức xạ từ mặt trời. Bên cạnh đó, dãy núi Andes nằm dọc quốc gia giúp quá trình điều hòa khí hậu trở nên thuận lợi hơn. Chính những điều này đã giúp cho các loại nho được phát triển vô cùng tuyệt vời.
Chile nằm trong khu vực rất ít mưa. Chính vì vậy mà chất lượng nho rất cao, không bị nhạt do nước mưa như những trái nho thu hoạch từ khu vực châu Âu.
Sự khác biệt lớn về nền nhiệt giữa ngày và đêm tạo điều kiện cho nho Chile có mùi thơm vô cùng đặc trưng.
Các cấp độ rượu vang Chile
Vang Chile thượng hạng: mỗi giọt rượu vang đề được tạo nên từ những trái nho thơm ngon nhất từ những cây nho có tuổi đời rất cao ở Chile. Không phải mùa nho nào cũng thu hoạch được những trái nho đủ điều kiện để tạo nên vang thượng hạng.
Vang Chile cao cấp: đây cũng là một loại vang rất ngon, được yêu thích trên thế giới, được tạo nên từ những trái nho đã qua chọn lọc kỹ lưỡng trên những vùng trồng nho lâu đời.
Vang Chile trung cấp: hay còn gọi là dòng Reserva. Dòng rượu vang này có thể kéo dài thời gian sử dụng tới 4 năm nếu được bảo quản tốt.
Vang Chile thông thường: với giá thành khá giẻ, loại vang này được ủ trong khoảng thời gian ngắn hơn so với những loại vang trên với thời gian sử dụng khoảng 30 tháng nếu được bảo quản kỹ lưỡng.
Xem thêm bài viết: http://wineplaza.vn/blogs/news/gia-ruou-vang-chile