Những lưu ý cho người mới nuôi cá rồng

 Cá rồng chính là loại cá mang đến sự may mắn, phúc lộc cũng như tiền tài cho gia chủ. Xu hướng hiện nay các gia đình nuôi hồ cá rồng trong nhà là dùng để trấn trạch. Hiện nay trên thị trường, loài cá rồng được biết đến với rất nhiều tên gọi và màu sắc khác nhau. Giá tiền cũng khá đắt đỏ, bên cạnh đó cách chăm sóc loại cá này cũng không hẳn là đơn giản đặc biệt là đối với những người mới chơi cá rồng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những lưu ý về cách nuôi cá rồng đúng cách dành cho người mới tập chơi.

Chú ý đến kích cỡ của hồ cá
Kích cỡ của hồ cá là vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng đến việc nuôi và phát triển của cá rồng sau này. Hồ cá rồng có kích thước càng lớn thì được đánh giá càng tốt. Quy luật về lựa chựa kích thước cho hồ cá rồng được đặt ra là bề cao của hồ cá phải lớn gấp 3 lần chiều dài của hồ cá, chiều rộng thì lớn gấp 1,2 bề dài của cá.
 
Địa ,điểm đặt hồ cá rồng phải là những nơi vắng vẻ và ít người qua lại để tránh gây nên hiện tượng “stress” cho cá rồng. Ánh sáng mặt trời cũng là một trong những yếu tố quan trọng liên quan đến màu sắc của cá. Tốt nhất là không nên để ánh nắng mặt trời quá gay gắt chiếu vào hồ cả cả ngày mà chỉ nên cho cá rồng hấp thụ ánh sáng tự nhiên trong khoảng sáng và chiều để cá lên màu được đẹp hơn. Bên cạnh đó nếu quá nhiều ánh sáng chiếu xuống mặt hồ sẽ tạo ra hiện tượng tạo rong nhanh chóng  và nhiệt độ thay đổi nhanh ho hồ cá. Vào buổi tối bạn cũng không nên tắt điện ở bể cá một cách đột ngột tốt nhất là bạn nên để một bóng điện dự phòng sáng khoảng vài phút trước khi tắt hẳn vì nếu bạn tắt điện quá nhanh sẽ làm cho cá bị hoảng hốt  cá dễ nhảy lung tung và gây nên thương tích.
 
Lưu ý giữ nhiệt độ trong hồ
Nhiệt độ trong hồ bạn nên giữ ,trong khoảng từ 28 – 32 độ C. Đây chính là mức nhiệt độ lý tưởng để cá rồng có thể sinh sôi và phát triển tốt nhất. Nhiệt độ thấp sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cá hay nhiệt độ cao cũng sẽ khiến  cho những tế bào mềm chúng quanh đầu cá bị nhăn nheo nhiều hơn.
 
Trên đây là một số lưu ý cần thiết dành cho những người mới chơi hồ cá rồng. Hiện nay trên thị trường giá hồ cá rồng  rất đa dạng và phong phú bạn có thể lựa chọn được một hồ cá rồng sao cho phù họp với mức kinh phú mà mình có. 
Xem thêm: http://khotrithuckhoahoc.com/?p=2965