Những thắc mắc về việc dùng đai nịt bụng cho phụ nữ mang thai

Đai nịt bụng cho phụ nữ mang thai có khá nhiều công dụng và được nhiều chị em sử dụng để có thể diện nhiều bộ đồ gọn gàng hơn, cũng như nâng đỡ để giảm bớt áp lực cho xương sống. Vậy thực tế việc sử dụng đai nịt bụng khi mang thai có những bất tiện gì? Đai nịt bụng có phải là đai nới bụng hay không? Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi chọn mua và yên tâm sử dụng nhé các bà bầu.

Mọi người thường cho rằng sử dụng đai nịt bụng khó chịu

Đai nịt bụng có mặt trên thị trường từ nhiều nhiều năm nay. Cũng giống như hầu hết các món đồ thời trang khác, đai nịt bụng cũng đã trải qua nhiều thay đổi về thiết kế, cấu tạo và cải tiến công dụng. Những cải tiến trong sản xuất và xử lý sợi khiến đai nịt bụng hiện nay tốt hơn và hiệu quả hơn nhiều so với trước kia.

đai nịt bụng bầu

Mới đầu, bạn có thể thấy rõ rằng mình đang sử dụng đai nịt bụng cho đến khi bạn quen với nó. Một số người thấy đai nịt bụng chật hơn sau khi họ ăn và không còn thoải mái nữa. Nhưng những lúc như vậy, bạn có thể gập đai nịt bụng xuống một chút, qua dưới vùng bụng. Bạn nên nghĩ đến phần cạp rộng bản ở quần yoga, bạn có thể gập chúng xuống để cử động dễ dàng hơn; phần cạp đó và đai nịt bụng có đặc điểm tương tự nhau.

Đai nới bụng và đai nịt bụng khác nhau?

Mặc dù tương tự như đai nịt bụng, song đai nới bụng lại hoạt động có phần hơi khác. Đai nới bụng là một miếng vải co giãn, chạy ngang phía trước chỗ bụng bầu. Khổ đai nới bụng hẹp hơn đai nịt bụng. Sợi vải phía sau và ở các cạnh co giãn kém hơn vùng phía trước.

Đai nịt bụng có giá thế nào?

đai nịt bụng bà bầu3

 

Đai nịt bụng có nhiều mức giá, những nhãn hiệu đai nịt bụng phổ biến có giá khoảng từ 350.000 – 450.000 đồng. Nếu bạn mua ở cửa hàng thời trang bầu, đai nịt bụng có thể đắt hơn. Một số người tự làm đai nịt bụng từ vải dệt kim sẵn có. Nếu bạn chơi với một nhóm những người bạn cũng đang trong kỳ bầu bí, các bạn có thể cùng nhau may vá, vừa tiết kiệm tiền, vừa tụ họp vui vẻ.

Đai nịt bụng có tác dụng đỡ lưng không?

Một số đai nịt bụng có tác dụng như miếng đỡ hơn những đai nịt bụng khác, nếu nhà sản xuất tuyên bố rõ, đeo đai nịt bụng có thể đỡ vùng lưng và giúp giảm căng cứng vùng thắt lưng. Nhưng không có bằng chứng khẳng định những tuyên bố này. Một số người có cảm giác được đỡ lưng và bụng, nhưng đeo đai nịt bụng không giải quyết được nguyên nhân gây đau thắt lưng hay vùng xương chậu.

đai nịt bụng bầu3

Theo Mary O’Dwyer, nhà vật lý trị liệu và là tác giả của cuốn sách Hold it Mama (Mẹ ơi, giữ lấy), đai nịt bụng cũng giống như chiếc băng sơ cứu – chúng không chữa được bệnh gì nếu nguyên nhân của sự không thoải mái là do cấu trúc cơ thể. Đai nịt bụng và đai nới bụng có thể làm bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong thai kỳ. Tuy nhiên nguyên nhân khiến đáy xương chậu đỡ kém và tình trạng mỏi cơ cũng như kiểm soát vận động không tốt phải do các bác sĩ vật lý trị liệu chuyên về sức khỏe phụ nữ điều trị.

Trong quý thứ ba của thai kỳ, khi thai nhi lớn hơn, mẹ cần thay đổi trọng tâm để duy trì trạng thái cân bằng. Đi kiểu “lắc lư” kinh điển của phụ nữ mang bầu là một cách để giữ tư thế thẳng và cơ thể không ngã về phía trước. Nhưng việc này không giúp được gì cho cơ bụng, và những cơ đỡ lưng cũng như cơ giữ cột sống thẳng. Bác sĩ làm vật lý trị liệu có thể sẽ khuyên bạn sử dụng đai nịt bụng, nhưng đó phải là loại đai có tác dụng nâng đỡ, từ nhà cung cấp chuyên dụng, chứ không phải những đai nịt bụng thông thường trên thị trường.

Thông tin này hữu ích với bạn::

Lựa chọn những sản phẩm thời trang bà bầu mùa đông một cách thông minh để có được những mẫu váy đẹp, rẻ và hợp thời trang nhất. Tham khảo ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*