Những thực phẩm thị phi mẹ bầu phân vân vì sợ ảnh hưởng con

Nên ăn gì và không nên ăn gì dường như là câu hỏi muôn thủa cho các mẹ bầu trong thời kỳ mang thai. Trong vô số các loại thực phẩm, có những món ăn bà bầu được khuyên là không nên ăn vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Có những loại thực phẩm được xem là thị phi vì vẫn là những câu hỏi nhiều người phân vân không biết nên hay không nên ăn. Một số quan điểm dưới đây chính là quan điểm sai lầm cho rằng chúng có ảnh hưởng tới thai nhi.

Ăn ổi sinh con bị ghẻ chốc

Đây là một lời đồn khó tin nhưng nhiều mẹ vẫn bán tín bán nghi. Thật ra thì loại quả này giàu vitamin này cho sức khỏe mẹ bầu, đặc biệt ngăn ngừa táo bón và phòng chống một số bệnh như tiểu đường, ung thư… Và dĩ nhiên bé sẽ cũng không bị ghẻ chốc khi mẹ ăn ổi. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều vì có thể khiến mẹ cảm thấy khó tiêu, nặng bụng nhé.

nhung-thuc-pham-thi-phi-me-bau-phan-van-vi-so-anh-huong-con

Ăn bắp ngô sinh con bị ho đờm

Bắp ngô là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Thế nhưng không hiểu tại sao chúng lại được cho là nguyên nhân của chứng ho đờm ở trẻ sơ sinh. Đây là một lời đồn không xác thực vì bắp ngô không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng giúp cho mẹ bầu chống lại các nguy cơ sinh non, ngăn ngừa khuyết tật thai nhi…

Ăn cá chép sinh con xinh đẹp

Mẹ bầu ăn cá chép sẽ sinh em bé môi đỏ da trắng là niềm tin được nhiều mẹ bầu truyền tai nhau. Nhưng đây cũng là một quan niệm chưa có căn cứ nữa. Tuy vậy, cá chép thực sự là món ăn ngon, an toàn, chứa nhiều dinh dưỡng cho mẹ bầu. Mẹ bầu hãy  đưa chúng vào thực đơn của mình nhưng bởi lý do sức khỏe chứ không phải vì sự xinh đẹp của con.

nhung-thuc-pham-thi-phi-me-bau-phan-van-vi-so-anh-huong-con1

Con dài chân nhờ ăn trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn giàu dinh dưỡng và có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt, thích hợp cho mẹ bầu. Thế nhưng hoàn toàn không có bằng chứng nào cho thấy ăn trứng vịt lộn giúp chân thai nhi dài ra. Ngược lại, việc ăn quá nhiều loại thực phẩm này còn làm gia tăng lượng cholesterol xấu, không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.
Trứng lộn tốt cho mẹ bầu nhưng không được ăn nhiều.

Giúp con có má lúm đồng tiền bằng mẹo

Đồng điếu, đồng tiền được xem là nét duyên dáng của con gái. Vì thế không ít mẹ bầu muốn con mình sinh ra đã có sẵn nét duyên này rồi. Một số cách để có lúm đồng tiền bằng mẹo dân gian được truyền miệng như: ăn lựu, hái trộm lựu, treo lựu trước cửa nhà hay xin hỏi má lúm cho nhóc vẫn còn trong bụng từ một đứa trẻ khác…
nhung-thuc-pham-thi-phi-me-bau-phan-van-vi-so-anh-huong-con2
Những mẹo vui vui này cho kết quả 50/50. Nghĩa là có người có, có người không. Do đó, các mẹ có thể làm theo như một cách thú vị để trải qua thai kỳ của mình nhưng nói chung là đừng kỳ vọng gì quá.

Một số thực phẩm đầy “thị phi” khác

Một số thực phẩm lại gây tranh cãi trong dân gian khi sử dụng cho mẹ bầu thật sự như trứng ngỗng, trứng vịt lộn, rau răm, rau ngót, ốc… Tuy nhiên, một số loại trong chúng vô hại nhưng nếu dùng quá nhiều sẽ có một số sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thai nhi. Do đó, tùy thời từng loại thực phẩm khác nhau mà mẹ bầu hãy có cách sử dụng hợp lý để an toàn trong thai kỳ.

Thông tin này hữu ích với bạn::

Viên bổ sung dha bio island cho bà bầu đem lại lợi ích kép cho cả mẹ và bé hỗ trợ phát triển chức năng thị giác và hệ thống tim mạch, tốt cho trí não và sự phát triển của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*