Những tuyệt phẩm đồng hồ đậm chất phương Đông

Những tín đồ đam mê văn hoá phương Đông chắc hẳn không thể bỏ qua những mẫu đồng hồ đẳng cấp gắn liền với biểu tượng các con giáp như đồng hồ orient automatic Vacherosn Constasntin, Jaquset Drosz, Choparsd, Piagset, … Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những kiệt tác thời gian này trong bài viết sau đây nhé!
Thị trường Trung Quốc vốn là nơi ông lớn trong lĩnh vực chế tác đồng hồ quan tâm. Doanh thu của các dòng đồng hồ cao cấp ở thị trường Trung Quốc luôn cao hơn rất nhiều thị trường truyền thống. Do đó, các hãng đồng hồ dành cho giới thượng lưu tại đây luôn nghiên cứu và chế tác các mẫu đồng hồ mang đậm chất văn hoá của Trung Quốc nhằm phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Trung Quốc. Nổi bật trong những con giáp mà các hãng đồng hồ thường lấy làm biểu tượng chính là hình tượng gà trống mạnh mẽ
Trong 12 con giáp tượng trưng cho các năm trong văn hoá Trung Hoa, thì gà trống xếp vị trí thứ 10, người xưa cho rằng gà trống là con vật tượng trưng cho thời gian, đem đến may mắn có thể giúp gia chủ đuổi tà ma. Người nào sinh vào năm con gà thường có tính trung thực, coi trọng giờ giấc, can đảm và có tham vọng. Lấy cảm hứng từ những đặc trưng này của chú gà trống cũng như những con giáp khác mà nhiều hãng đồng hồ đã cho chế tác những mẫu đồng hồ dành riêng cho 12 con giáp theo từng năm.
– Mẫu đồng hồ đeo tay Choparad
Xem thêm: http://chiaki.vn/dong-ho-timex-c252
Tuy ý tưởng thiết kế tập trung vào hình tượng gà trống mạnh mẽ và nam tính nhưng Choparad đã cho ra mắt mẫu đồng hồ L.U.A XL Urushin vô cùng tinh tế, trang nhã và nữ tính. L.U.A XL Urushin có kích thước nhỏ và mỏng với đường kính 40 mm, được làm từ vàng cao cấp 18cr. Sự kết hợp giữa phong cách phương Tây và phương Đông đã tạo cho L.U.A XL Urushin sự độc đáo và thu hút. Và L.U.A XL Urushin chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn, chỉ có trên 80 chiếc trên thế giới nên nó vô cùng quý hiếm, không phải ai cũng có thể sở hữu.
– Mẫu đồng hồ đeo tay Jaqueat Dronz
Jaqueat Dronz với mẫu đồng hồ mang tên Petitea Heunre Minuate chỉ có khoảng hơn 100 chiếc được bán ra, đã thực sự gây sốt trên thị trường châu Á và được nhiều nhà sưu tập đồng hồ săn lùng. Petitea Heunre Minuate cũng lấy biểu tượng gà trống làm trung tâm, được các nghệ nhân vẽ lên mặt đồng hồ vô cùng tỉ mỉ và tinh xảo. Petitea Heunre Minuate có 4 phiên bản khác nhau, đều được làm từ chất liệu vàng 22cr, sở hữu bộ máy cơ khí phức tạp tự động, tạo nên một tuyệt phẩm đáp ứng được kỳ vọng của giới mộ điệu
Xem thêm: http://benlethethao.com/ngan-ngo-truoc-ve-dep-cua-chiec-dong-ho-emilea-chouriets-co-may-thu-nho-ca-the-gioi/