Phát huy triệt để công dụng của viên uống bổ mắt

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của đôi mắt đối với con người. Đôi mắt giúo ta quan sát, làm mọi việc một cách dễ dàng hơn. Thế nhưng, những thói quen làm việc hàng ngày khiến cho đôi mắt không còn được tinh tường.
Chăm sóc đôi mắt đúng cách sẽ giúp cho đôi mắt luôn khỏe và sáng. Trên thị trường có rất nhiều loại viên uống bổ mắt hỗ trợ trong việc tăng cường chức năng của mắt. Tuy nhiên nhiều người lại không đánh giá cao hiệu quả viên uống bổ mắt vì cho rằng chúng không thực sự tốt như quảng cáo. Nhiều chuyên gia khuyên rằng, để viên uống bổ mắt thực sự phát huy hết tác dụng, bạn cần kết hợp với những thói quen trong lối sống:
Chế độ làm việc nghỉ ngơi
Lý do mắt mờ và yếu đi là do mắt phải làm việc quá sức trong một ngày. Công việc trong cuộc sống ngày nay đòi hỏi con người tiếp xúc nhiều với máy tính và giấy tờ. Chúng ta nên tạo cho mắt những khoảng nghỉ ngơi sau mỗi 30 phút làm việc. Chớp mắt thường xuyên hơn trong khi làm việc để tăng quá trình điều tiết của mắt, tránh giữ mắt khô. Bằng việc nhìn vật khác ngoài xa hay nhắm mắt thư giãn, bạn cũng đã góp phần tạo khoảng nghỉ cho mắt. 
Trong khi làm việc với máy tính, bạn nên điều chỉnh độ sáng và sự chiếu sáng từ màn hình vừa phải, phù hợp với môi trường xung quanh để tránh bị ánh sáng từ máy tính làm giảm thị lực. Hoặc bạn có thể đeo kính khi làm việc để tạo màn chắn giữa mắt với máy tính. Nếu bạn bị cận, hãy cho mắt nghỉ không chỉ sau khi làm việc với máy tính mà bỏ kính cận cho mắt tạm dừng làm việc. 
Nguyên nhân cận thị la do khoảng cách giữa mắt với máy tính hay với sách quá gần hoặc trong điều kiện thiếu ánh sáng. Vì thế, hãy bố trí bàn làm việc sao cho khoảng cách giữa màn hình với mắt từ 50 – 60 cm
Việc bạn đi ra ngoài trời nắng, nhất là vào mùa hè không đem theo kính râm cũng khiến cho mắt yếu hơn. Vì thế, hãy bảo vệ mắt khỏi những tia cực tím ngoài trời bằng cách tạo thói quen đeo kính mát hi ra đường.
Quan tâm đến chế độ ăn uống
Những thực phẩm hàng ngày bổ sung vào cơ thế cũng giúp cải thiện sức mạnh cho đôi mắt của bạn. Muốn mắt luôn sáng và khỏe, hãy bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhất là vitamin A và những khoáng chất để đôi mắt thêm khỏe. Kết hợp ăn nhiều rau cải xanh, trái cây và những thực phẩm có màu đỏ với viên uống bổ mắt sẽ cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho mắt thêm sáng và khỏe.
Bạn có thể tham khảo các loại thuốc nhỏ mắt tại: http://www.vannanhangngay.com/news/detail/thuoc-nho-mat-nhat-mang-lai-doi-mat-sang-va-khoe-651.html
Xem thêm: http://nhathuocsuckhoe.com/keo-cao-su-c84