Sử dụng rượu vang Mỹ đúng cách

Cách đây tầm 30 năm có lẽ rượu vang của Mỹ vẫn chưa hoàn toàn có chỗ đứng trên thị trường rượu thế giới nhưng trong thời gian gần đây loại rượu vang này đã mang đến người dùng những ly rượu chất lượng nhất và được nhiều người sử dụng, trở thành loại đồ uống quen thuộc với nhiều tầng lớp người. Vậy rượu vang mỹ được phân loại như nào và sử dụng thế nào cho đúng cách, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.
Rượu vang không chỉ là đồ uống cao cấp mà còn là thứ gia vị được sử dụng nhiều cho các món ăn, nếu thiếu nó nhiều người sẽ khó lòng thưởng thức chọn vẹn được một bữa ăn ngon. Rượu vang của Mỹ được chia làm 3 loại là rượu vang thương phẩm, rượu vang thông dụng và rượu vang pha trộn.
Cách thưởng thức rượu vang
Ngắm: rót rượu không quá ½ ly vào ly thủy tinh trong veo để quan sát màu sắc rõ nét nhất cũng như về độ kết dính của rượu. Nếu là rượu vang Mỹ cao cấp lâu năm sẽ có màu đỏ nâu rất hiếm và đắt tiền, còn loại thông dụng ít năm hơn có màu đỏ ruby.
Tiếp theo lắc nhẹ để rượu sóng sánh trên thành ly, sau đó bạn hãy ghé mũi vào miệng ly để ngửi hương vị đặc trưng của rượu vang được làm hoàn toàn bằng những nguyên liệu từ thiên nhiên. Bạn có thể ngửi thấy mùi khói thơm từ thùng ủ rượu, mùi nho hay một loại quả nào đấy.
Nếm rượu: sau khi nhận biết hương vị của rượu bằng cách ngửi, bạn sẽ cảm nhận rượu vang bằng vị giác. Khi nhấp thử hãy để chút không khí tràn vào miệng để thấy rõ hơn được hương vị của rượu. Lưu ý là bạn chỉ nên ngậm một chút ở trong vòm miệng. Việc nếm rượu của những người sành sỏi là hình ảnh một người mắt lim dim và ngửa phần cổ ra phía sau, những giọt rượu sẽ từ từ lan ra khắp lưỡi và trôi xuống họng. 
Từ từ nhấm nháp hương vị của rượu, có thể đó là vị hợi chát, nồng hoặc ngọt ngọt, thoảng nhẹ và một số vị như mật ong hay vani trong rượu.
Ngoài ra còn một số lưu ý khi sử dụng rượu vang Mỹ đó là không được ướp lạnh hoặc pha nước đá vào rượu vang bất kể là vang trắng hay đỏ. Khi sử dụng rượu vang thì nhiệt độ tốt nhất trong phòng nên là 20 đến 28 độ. Đối với vang trắng nên để tủ mát. Khi dùng trong bữa ăn thì nên sử dụng vang trắng cho món hải sản và vang đỏ cho thịt. Uống rượu vang cũng cần đúng cách thể hiện được đẳng cấp của bản thân, không phải uống tùy tiện và ăn kèm cái gì cũng được. 
Xem thêm bài viết: http://wineplaza.vn/collections/argentina
Xem bài viết trước: http://www.connguoigiadinh.com/news/detail/nuoc-uc-xu-so-ruou-vang-noi-tieng-the-gioi-948.html