Sự lão hóa nói chung là một vòng lẩn quẩn

Một loạt khó khăn có thể xuất hiện – từ những thứ do suy thận, đau tim đến tình trạng tối tăm mặt mũi, chóng mặt hoa mắt, chứng ngủ lịm đi và chứng lú lẫn ở người già. Khi người ta kém nhận ra hoặc hay quên là phải uống nước thì một vòng lẩn quẩn lại xuất hiện. Điều này cũng đúng đối với hầu hết các nguyên nhân gây lão suy không đích thực – việc lơ là càng kéo dài thì khi xuất hiện vấn đề càng khó trị.
Nhưng người vợ của Perry thì biết quan tâm, và hứa nhắc nhở ông về những thứ này. Một số việc dễ thực hiện hơn những việc khác: Vì bà đảm đương việc nấu ăn nên có thể quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn uống của ông (thêm một viên đa sinh tố có thể chẳng hại gì, mà biết đâu lại có thể có lợi); bà có thể lưu ý ông uống nhiều nước hơn và dùng thuốc cho đúng cách. Sự quan tâm hết mức này cũng có thể giúp ông có được tinh thần cao, nhưng tôi vẫn lo nhất về chuyện rượu và trầm cảm. Theo tôi, hình ảnh ông thường thấy về mình chứa đựng trong hai từ gây lo lắng, đó là “Già rồi”. Thật khó hình dung ra một câu nói nào tệ hại hơn khi muốn cứu thoát một người khỏi ma men và cái ngõ cụt của sự trầm cảm.
Sự lão hóa nói chung là một vòng lẩn quẩn. Khi một người cho là mình nên thu mình lại, tách biệt ra, và cảm thấy vô dụng sau một tuổi nào đó, thì người ấy tạo ra chính những hoàn cảnh xác nhận những điều mà người đó tin là đúng. xơ cứng), cụ thể là ngăn ngừa nguy cơ bị đột quỵ và đau tim ở người bệnh.

Kruse-Elliott và cộng sự đã thực hành một thí nghiệm, trong đó một số con lợn có huyết mạch hoạt động bất thường (do hàm lượng cholesterol LDL xấu tăng cao).

Những giả định sâu xa nhất của chúng tôi là những thứ gây ra những thay đổi về cơ thể. Sẽ là ngây thơ khi nghĩ rằng chỉ cần liệt kê một vài nguyên nhân có thể tránh gây lão hóa là sẽ thực sự tránh được sự lão hóa đó. Nói với một người như Perry là nên bỏ rượu đi thì phỏng ích lợi gì khi người đó cảm thấy thất vọng? Toàn bộ quá trình lão hóa là một mớ rối mù những cảm nhận ẩn mình mà ai cũng thấy quá khó đương đầu được. Có chăng, việc uống rượu là một kiểu gây mê có thể khoan dung khi so với một cuộc sống hãi hùng, mất hết hy vọng. Theo một lập trình nội tại của một người thì dễ dàng hơn nhiều so với việc xông vào một lãnh thổ mới. Song cùng với thời gian, việc thực hiện chường trình giấu mặt này sẽ ngày càng lấy đi lựa chọn của chúng ta, khiến càng khó phá vỡ các mối liên kết trong hành vi tự phá hủy.