Thói quen tập thể dục

Những ai có bạn bè, hàng xóm có thói quen lành mạnh thì chính họ cũng thích tập thể dục 
Chris quan tâm đến việc giảm cân, cô vợ Theresa lại muốn giảm chứng đau lưng kinh niên của mình, còn cậu bé Danny thì chỉ muốn được chạy nhảy sau cả ngày ở trường. Hiện giờ thì tuần nào họ cũng đi tập thể dục cùng nhau ít nhất là ba lần. Theresa tự hào khoe: “Cả nhà chúng tôi tập cùng nhau rất vui vẻ và hào hứng. Nếu tập một mình thì chưa chắc tôi đã làm được và sẽ dễ nản lắm. Còn bây giờ thì đây là mục tiêu chung của cả gia đình nên chúng tôi sẽ luôn ở bên nhau để cùng tập luyện”.
Theo các nghiên cứu từ trường Đại học Minnesota, những ai có bạn bè và hàng xóm có thói quen lành mạnh về sức khỏe thì chính họ cũng thường thích tập thể dục và có thói quen ăn uống tốt hơn những người khác đến 19%.
Sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần
Một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống là bạn phải luôn chăm sóc cho sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Triệu chứng của một căn bệnh nào đó phải được nhìn nhận dưới cả hai góc độ chứ không nên chỉ khoanh lại tại chỗ bị đau. Và không có một phương thuốc nào tốt cho thể chất và tinh thần chúng ta bằng cách sống hàng ngày của chính bản thân mình, tức là mọi thói quen sinh hoạt như làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi, luyện tập… Nếu bạn biết phân chia, sắp xếp hợp lí để có một cuộc sống lành mạnh, thoải mái thì bạn không phải dùng bất cứ một loại thuốc đắt tiền nào mà vẫn có được một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần tráng kiện.
Trong bộ môn đánh golf, chứng bệnh này được gọi là sự căng cứng. Các cơ ở bàn tay và cổ tay co lại khiến cho việc đưa bóng vào lỗ trở nên vô cùng khó khăn. Tay chơi golf cừ khôi Ben Hogan bị chứng bệnh này hành hạ, và nó đã khiến ông phải ngừng sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình.
“Trước đây, trong nhiều năm trời, căn bệnh này được xác định là đơn thuần chỉ do vấn đề tâm lý. Sau đó, chúng tôi nhận thấy rằng phần lớn những người mắc bệnh này là do những nguyên nhân cả về thể chất lẫn tinh thần”, tiến sĩ Aynsley Smith thuộc Trung tâm Y khoa Thể thao Mayo cho biết.
“Chúng tôi phát hiện rằng những người ở các bộ môn khác cũng gặp những vấn đề tương tự. Chẳng hạn như đối với các nhạc sĩ – những người phải đứng hay ngồi ở tư thế không tự nhiên trong một thời gian dài. Nhưng đối với những người khác thì căn bệnh chủ yếu xuất phát từ những vấn đề tinh thần”.