Virus cảm cúm

Cảm cúm là bệnh phổ biến tại mọi nơi trên thế giới, bất kể sa mạc hay miền Bắc cực lạnh giá
Một trong những nghiên cứu đầu tiên về vấn đề này từ hơn nửa thế kỷ trước được tiến hành giữa hai nhóm người tình nguyện – một nhóm ở nơi có thời tiết lạnh và nhóm còn lại ở nơi ấm áp. Kết quả là không có sự khác biệt đáng kể nào giữa hai nhóm này. Thực tế cho thấy, cảm cúm là căn bệnh phổ biến tại tất cả mọi nơi trên thế giới, bất kể vùng sa mạc khô cằn hay miền Bắc cực lạnh giá quanh năm.
Một trong những nghiên cứu thú vị nhất được tiến hành vào năm 1931 ở một cộng đồng dân cư nhỏ nằm giữa Na Uy và vùng cực Bắc. Họ sống biệt lập trên đảo Spitsbergen thuộc một thành phố nhỏ có tên là Longyear. Nghiên cứu cho thấy không một người nào trong số 500 cư dân của hòn đảo này bị cảm cúm dù mỗi năm họ phải sống trong vùng băng tuyết suốt 7 tháng trời. Tuy nhiên, chuyến tàu đầu tiên cập bến vào mùa hè đã mang theo virus cúm đến hòn đảo này và lây bệnh cho các cư dân. Điều đó chứng tỏ nguyên nhân gây ra bệnh cúm không hẳn là do thời tiết mà chủ yếu là do sự lan truyền từ người này sang người khác.
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Texas cho biết hơn một nửa số người được khảo sát cho rằng mình bị cảm là do quên mặc áo ấm hoặc do đội mũ còn ẩm ướt. Gần 60% số người được hỏi cho rằng trời lạnh là nguyên nhân gây ra bệnh cảm cúm. Chỉ có dưới 10% chỉ ra nguyên nhân chính xác của căn bệnh này là do virus truyền từ người này sang người khác. Chính vì nhiều người không biết đúng căn nguyên của bệnh cảm cúm như thế nên căn bệnh này càng trở nên phổ biến do chúng ta không phòng ngừa đúng cách.
Kế hoạch giảm cân
Đa số những người muốn giảm cân thường có tâm lý rất nóng vội. Họ áp dụng những chế độ ăn kiêng kham khổ, tập luyện thái quá hoặc dùng các loại thuốc làm gầy khiến sức khỏe sút giảm nghiêm trọng. Kết quả là nhiều người trong số đó sau khi đã xuống được một số cân như mong muốn đã phải ăn trở lại để bù cho những ngày “khổ ải” vừa qua.
Hãy lập cho mình một kế hoạch giảm cân khoa học và khả thi kết hợp với những thói quen tốt và một chế độ làm việc, nghỉ ngơi và tập luyện hợp lý. Tất cả những điều đó sẽ cho bạn một cuộc sống hoàn hảo và một thể trọng như ý muốn.
Năm Sue 40 tuổi, cô bắt đầu quá trình giảm cân bởi cô thừa cân đến nỗi áo quần luôn chặt cứng và không thể mua đồ may sẵn ở các cửa hiệu.